Vườn quốc gia Zion – khu vườn hoang sơ tuyệt đẹp tại Mỹ

Vườn quốc gia Zion là một khu vườn quốc gia nằm ở gần Springdale của tiểu bang Utah, Tây Nam Hoa Kỳ. Vườn quốc gia này sở hữu diện tích lên đến 229 dặm vuông Anh (590 km2). Và nó có một điểm cộng nổi bật là hẻm núi Zion, đó là hẻm núi dài 15 dặm (24 km) và sâu lên tới 800 mét. Đã bị xói mòn và phần nào cắt giảm thông qua tảng sa thạch Navajo đỏ và nâu bởi nhánh phía bắc của sông Virgin.

Độ cao thấp nhất tại vườn quốc gia này là 3.666 ft (1.117 m) ở Coalpits Wash. Và chỗ cao nhất là 8.726 ft (2.660 m) tại dãy núi Horse Ranch. Khu vườn nằm ở ngã ba của cao nguyên Colorado, Bồn Địa Lớn, và cả Hoang mạc Mojave. Do đó mà nó khiến vườn quốc gia có vị trí địa lý độc đáo. Đồng thời sở hữu sự đa dạng của môi trường tự nhiên cho phép nhiều loài thực vật dị thường phát triển và các sự đa dạng các loài động vật.

Vườn quốc gia Zion là một địa điểm nên đến trong danh sách du lịch của du khách

Mỹ không chỉ nổi tiếng là một đất nước với sự phát triển vượt trội về kinh tế, xã hội hay thời trang trên toàn thế giới. Đến đây, bạn còn có thể có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời. Cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên cảnh sắc của vườn quốc gia Zion lịch sử qua hàng nghìn thế kỷ.

Vẻ đẹp của vườn quốc gia Zion. Nếu như bạn cho rằng biểu tượng của Mỹ là sự sa hoa, tráng lệ. Thì vẻ đẹp của vườn quốc gia Zion sẽ khiến bạn thay đổi lập tức suy nghĩ của mình. Mỹ không chỉ đẹp với sự phát triển vượt bậc. Mà còn bởi cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, hoang sơ, đặc trưng khó ở đau có thể có được.

Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ

Vườn quốc gia Zion là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ. Mà bất kỳ ai đến nơi đây cũng nên một lần ghé qua. Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng những dãy núi đá bao phủ xung quanh. Tiếng róc rách của những con suối nhỏ, với hàng nghìn loài chim quý hiếm. Sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ khi lần đầu tiên tới đây.

Vườn quốc gia Zion - khu vườn hoang sơ tuyệt đẹp tại Mỹ
Vườn quốc gia Zion – khu vườn hoang sơ tuyệt đẹp tại Mỹ

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được những nét hoang sơ nhất của núi rừng. Những núi đá vôi dựng thẳng đứng, nối tiếp nhau chạy dài. Mang đến một không gian như thời tiền sử. Thiên nhiên đa dạng với nhiều loại thực vật, động vật quý hiếm. Bạn sẽ thấy được những loài hoa với hình dáng và màu sắc vô cùng đặc biệt. Hay những loài chim bay từng đàn, từng đàn, tự do tự tại ngay trước mắt mình.

Du khách cần lưu ý khi tham quan vườn quốc gia Zion

Để có cho mình một chuyến tham quan tuyệt vời nhất. Bạn cần phải có cho mình những lưu ý, kinh nghiệm du lịch nhất định. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn một vài tips để có được cho mình những trải nghiệm ý nghĩa nhất.

Đầu tiên, để có thể khám phá nhiều nhất cảnh sắc nơi đây. Bạn nên lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái. Ưu tiên những đôi giày thể thao mềm. Không nên mang theo quá nhiều đồ, gây khó khăn trong việc di chuyển. Tạo cảm giác mệt mỏi cho toàn chuyến đi.

Hơn nữa, bạn không nên mang theo nhiều thức ăn, nước uống trong suốt chuyến tham quan. Đặc biệt, không cho động vật, các loài thú nơi đây ăn đồ ăn. Hoặc xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường. Nếu như bị phát hiện, có thể bạn sẽ bị phạt hoặc cấm quay trở lại lần sau.

Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ
Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ

Nếu có có hội đến Mỹ, bạn nên một lần đặt chân đến nơi đây. Để thấy được cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời như thế nào. Nếu muốn chia sẻ về câu chuyện du lịch của mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đón xem những bài viết khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *