Top 4 ngôi chùa đẹp mà du khách nên ghé thăm khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc, không chỉ nổi tiếng với nét đẹp của nền văn hóa, những khu đô thị phồn hoa, nhộn nhịp. Mà còn là nơi sở hữu rất nhiều ngôi đền, chùa linh thiêng, cổ kính. Những ai muốn tìm cho mình một nơi yên bình, thanh tịnh để thư giãn thì lựa chọn tuyệt vời nhất là ghé thăm nơi đây.  Không nhất thiết phải là người có niềm tin vào Phật giáo, bạn chỉ cần tới nơi đây dạo quanh và tận hưởng không khí yên tĩnh, trong lành là được. Trong bài viết sau đây, rfhhost.com sẽ giới thiệu đến bạn top 4 ngôi chùa đẹp nhất mà du khách nhất định ghé thăm khi du lịch tại Nhật Bản.

Chùa Otowasan Kiyomizu-dera (Thanh Thủy)

Otowasan Kiyomizu-dera còn được gọi với cái tên thân thiện là Thanh Thủy. Đây là ngôi chùa nổi tiếng tại Kyoto không chỉ bởi sự liêng thiêng mà còn vẻ đẹp quanh năm suốt tháng. Mùa xuân ngôi chùa mang sắc hồng dịu dàng của hoa anh đào. Mùa hạ cây cối xanh tươi phủ khắp, thu tới khung cảnh mang vẻ trầm mặc quyến rũ của sắc á đỏ. Mùa đông toàn cảnh sẽ là một vùng tuyết phủ trắng xóa. Du khách cũng như người dân tới Otowasan Kiyomizu-dera chủ yếu cầu tình duyên, học vấn, tiền tài. Tới chùa Thanh Thủy, người ta tin rằng khi bạn uống nước từ “thác Otowa” cạnh ngôi chùa; những lời cầu nguyện của bạn sẽ dễ dàng thành hiện thực.

Chùa Otowasan Kiyomizu-dera (Thanh Thủy)
Chùa Otowasan Kiyomizu-dera (Thanh Thủy)

Chùa Sensoji – nơi nhất định ghé thăm khi du lịch Nhật Bản

Truyền thuyết kể lại rằng, vào năm 628, hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari khi đang bắt cá trên sông Sumida- gawa thì thấy một bức tượng quan âm nhỏ vướng vào lưới. Hai anh em nhận ra đó là bức tượng của nữ thần Kannon. Họ trả lại bức tượng đó xuống sông. Nhưng những lần đánh lưới khác, bức tượng lại tiếp tục vướng vào lưới của hai an hem.

Mọi người đều tin rằng đó là một điều trùng hợp linh thiêng và có dụng ý của thần. Nên đã quyết định xây ngôi chùa nhỏ để thờ thần Kannon. Ngôi chùa được gọi tên là Sensoji và trở thành một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất giữa Tokyo sầm uất.

Độc đáo với đền mạ vàng Kinkakuji

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 14, Kinkakuji, hay còn được gọi là Rokuonji là ngôi đền ở phía Tây Bắc Kyoto. Nổi tiếng bởi được mạ bằng những lá vàng nguyên chất tinh sảo.

Độc đáo với đền mạ vàng Kinkakuji
Độc đáo với đền mạ vàng Kinkakuji

Tầng một là nơi thờ tượng phật Shaka và Yoshimitsu. Tầng hai được sử dụng làm nhà ở cho các samurai. Và cũng là nơi thờ Bồ Tát Kannon cùng những vị vua trên thiên đình. Tầng thứ ba trên cùng được xây dựng và thiết kế theo lối kiến trúc Trung Hoa. Trên đỉnh là con phượng hoàng được đúc bằng vàng. Bởi vậy ngôi đền mang cả giá trị vật chất lẫn tinh thần đối với người dân ở xứ sở mặt trời mọc.

Chùa Todai-ji – Ngôi chùa cổ nên ghé thăm khi đi du lịch Nhật Bản

Chùa Todai-ji được xây dựng từ năm 743 và hoàn thành vào năm 751. Ngôi chùa nằm ở phía Đông tỉnh Nara. Đây là ngôi chùa được Thiên Hoàng Shomu cho xây dựng để tưởng nhớ Hoàng Thái Tử Motoishinnou, vị hoàng tử chết trẻ khi chưa được 1 tuổi.

Chùa Todai-ji là ngôi chùa cổ của Nhật Bản. Vì vậy tham gia tour du lịch Nhật bạn không nên bỏ qua địa điểm này. Ngôi chùa được xây dựng vào thời kì ảnh hưởng của Phật Giáo đang ở đỉnh cao. Chính vì vậy, ngôi chùa trở thành một trong những ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng bậc nhất đồng thời là một thắng cảnh thu hút đông khách du lịch bậc nhất của Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *