Tòa nhà Capitol – điểm đến không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Cuba

Cuba chính là tên gọi chính thức là Cộng hòa Cuba, đây là một quốc gia bao gồm đảo Cuba, cùng với đó là đảo Thanh Niên và tất cả các đảo nhỏ xung quanh. Cuba được nằm ở phía bắc ở vùng Caribe ở giao điểm của 3 miền biển lớn là chính biển Caribe. Ở tại vịnh México và Đại Tây Dương, tại phía nam miền đông Hoa Kỳ, Bahamas. Có cả Quần đảo Cayman và Jamaica, phía tây Quần đảo Turks và Caicos cùng với Haiti và phía đông México. Đảo chính của Cuba là hòn đảo lớn nhất ở đất nước Cuba và trong vùng Caribe. Sở hữu diện tích lên đến 104.556 km² (40.369 dặm Anh). Cuba còn nổi tiếng với vô vàn những địa danh thắng cảnh đẹp nức lòng du khách. Đặc biệt phải kể đến một địa điểm khách du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Cuba chính là tòa nhà Capitol. Cùng chuyên mục văn hóa – du lịch châu Mỹ của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tour tham quan tòa nhà Capitol được giới hạn trong nhóm 15 người

Sau 8 năm tu sửa, giới chức Cuba đã chính thức mở cửa trở lại tòa nhà Capitol, (El Capitolio). Theo cách gọi của người dân Cuba, để công chúng đến chiêm ngưỡng. Trước khi công trình này được đưa vào sử dụng làm trụ sở Quốc hội Cuba.
Theo đó, Capitol sẽ mở cửa đón tiếp du khách từ thứ Ba – Chủ nhật hàng tuần. Mỗi tour tham quan Capitol được giới hạn trong nhóm 15 người. Theo ông Tomas Hechavarria, nhà quản lý tòa nhà Capitol. Đây là một trong những công trình kiến trúc lộng lẫy nhất trên thế giới với mái vòm bằng đá và nền nhà lát đá cẩm thạch.

Tour tham quan tòa nhà Capitol được giới hạn trong nhóm 15 người
Tour tham quan tòa nhà Capitol được giới hạn trong nhóm 15 người

Ông cho biết, phải đến cuối năm 2019, việc tu sửa sẽ hoàn thiện hoàn toàn. Song công trình này đã sẵn sàng cho phiên họp Quốc hội tới. Dự kiến diễn ra vào ngày 19/4.

Điểm cao nhất của mái vòm Capitol lên tới 92m

Điểm cao nhất của mái vòm Capitol lên tới 92m và là mái vòm cao thứ ba thế giới thời bấy giờ. Đường dẫn lên lối vào tòa nhà Capitol là dãy bậc thang gồm 55 bậc. Có tên là La Esacalinata. Hai bên lối vào là hai bức tượng cao hơn 6m. Đại diện cho El Trabajo (Lao động) và La Virtud (Đức hạnh). Dưới mái vòm của sảnh chính tầng 1 là Tượng nước Cộng hòa.

Bức tượng này làm bằng đồng, nặng 49 tấn và cao 15m. Với chiều cao này, đây là bức tượng cao thứ hai thế giới vào thời điểm đó.Tòa nhà Capitol ngự tại trung tâm Phố cổ Havana của thủ đô Havana. Được khởi công vào năm 1929 theo phong cách tân cổ điển. Capitol được coi là phiên bản thu nhỏ của tòa nhà Quốc hội Mỹ với nhiều nét tương đồng.

Tòa nhà Capitol từng là trụ sở quốc hội Cuba

Trước chiến thắng Cách mạng Cuba năm 1959. Tòa nhà này từng là trụ sở Quốc hội Cuba và sau thời gian này. Nó được sử dụng làm trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ Cuba. Sảnh chính của Capitol vẫn mở cửa cho du khách tham quan. Và nhiều phòng được sử dụng để tổ chức hội nghị và các sự kiện quan trọng. Công trình này có thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Cuba. Với nhiều khoảng sân trời giúp lưu thông không khí.

Tòa nhà Capitol từng là trụ sở quốc hội Cuba
Tòa nhà Capitol từng là trụ sở quốc hội Cuba

Tại trung tâm của sảnh chính, du khách có thể thấy nơi cất giữ viên kim cương nặng 25 carat. Đánh dấu cột mốc số 0 tại Cuba. Đây là viên kim cương thay thế cho viên kim cương ban đầu bị đánh cắp vào năm 1946. Với những chi tiết độc đáo và tráng lệ. Tòa nhà Capitol vẫn là điểm du lịch không thể bỏ qua. Đối với những du khách đến thăm thủ đô Havana, Cuba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *