Tỉnh Phú Yên tạm giữ 7 đối tượng liên quan đến cá độ hàng chục tỉ đồng

Xã hội ngày một phát triển cũng là lúc người dân đối mặt với nhiều tệ nạn xã hội. Ngoài những tệ nạn xã hội như hút chích, ma túy, lô đề,… Thì đánh bạc trái phép cũng là một vấn nạn xã hội đang hết sức nóng hổi. Đánh bạc được coi là hành vi trái pháp luật, được thực hiện bằng nhiều hình thức. Mục đích của người chơi là được thua bằng tiền hay hiện vật. Các hành vi đánh bạc trái phép được thực hiện phổ biến hiện nay. Đó là: xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, phỏm,… Đặc biệt hơn là hình thức đánh bạc thông qua cá độ bóng đá online.

Những năm gần đây, hình thức đánh bạc thông qua mạng Internet đang cực kỳ phổ biến. Theo đó người chơi có thể tham gia vào đường dây đánh bạc qua mạng chỉ với chiếc điện thoại của mình. Hơn hết, đường dây này dễ dàng thu hút người chơi đặc biệt là giới trẻ. Theo thống kê, số người tham gia đánh bạc, cá độ qua mạng đang tăng chóng mặt. Điều này cảnh báo lên một hồi chuông đáng báo động. Mới đây, công an tỉnh Phú Yên cũng đã vào cuộc tiến hành bắt giữ 7 đối tượng có liên quan đến đường dây cá độ bóng đá online.

Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc, cá độ qua mạng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tạm giữ 7 người. Có liên can đến việc tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng. Với tổng số tiền xác định ban đầu khoảng 21 tỉ đồng. Sáng 8-9, thượng tá Võ Duy Tuấn – phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ. Để thực hiện các quyết định tố tụng đối với vụ tổ chức đánh bạc và đánh bạc vừa được cơ quan này phát hiện.

Bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc, cá độ qua mạng ở Phú Yên
Bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc, cá độ qua mạng ở Phú Yên

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, ngày 7-9, lực lượng cảnh sát hình sự. Phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Và Công an TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, huyện Phú Hòa triệu tập đồng loạt 14 người liên quan. Để khai thác, thu thập chứng cứ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Đường dây tổ chức đánh bạc bằng cá độ bóng đá qua mạng lên đến hàng chục tỉ đồng

Từ nguồn tài liệu, chứng cứ thu thập được và qua đấu tranh khai thác ban đầu. Cơ quan điều tra xác định được đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Do Nguyễn Tấn Kim (42 tuổi, ở phường 2, TP Tuy Hòa) cầm đầu.

Số tiền giao dịch đánh bạc của các đối tượng thông qua 1 tài khoản trên mạng. Được tính từ tháng 5-2021 đến ngày 31-8-2021 khoảng 600.000 điểm. (Mỗi điểm 35.000 đồng, tương đương 21 tỉ đồng).

Đường dây tổ chức đánh bạc bằng cá độ bóng đá qua mạng lên đến hàng chục tỉ đồng
Đường dây tổ chức đánh bạc bằng cá độ bóng đá qua mạng lên đến hàng chục tỉ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Và quyết định tạm giữ đối với 7 đối tượng. Có dấu hiệu phạm tội “đánh bạc” theo điều 321 Bộ luật hình sự 2015.

Ngoài nghi can cầm đầu Nguyễn Tấn Kim, 6 người còn lại bị tạm giữ hình sự. Bao gồm Nguyễn Tiến Dũng (41 tuổi), Dương Trọng Nhân (33 tuổi), Lê Tự Chương (39 tuổi, cùng ở TP Tuy Hòa). Nguyễn Dương Thế Hùng (39 tuổi), Trương Lý Hài (39 tuổi), Trần Ngọc Hin (36 tuổi, cùng ở thị xã Đông Hòa).

Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, cùng xem ngay tại đây!

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *