Tìm hiểu về những đồ uống độc đáo của đất nước Brazil

Ẩm thực Brazil, trong đó có các đồ uống có sự ảnh hưởng vô cùng lớn của các quốc gia thuộc châu u, châu Á, châu Phi và người Anh Điêng Mỹ. Những thức uống được kết hợp, tạo ra nét độc đáo cho vùng đất Nam Mỹ này. Họ mang đến những loại rượu vang hảo hạng, những gia vị hiếm có. Cùng với những nguyên liệu sản có tại vùng đất trù phú này, người dân đã tạo ra những loại thức uống làm say đắm biết bao nhiêu con tim. Hãy cùng rfhhost.com tìm hiểu bài viết ‘Tìm hiểu về những đồ uống độc đáo của đất nước Brazil’.

Đặc trưng đồ uống Brazil

Ẩm thực Brazil chịu ảnh hưởng của ẩm thực châu Âu, châu Phi và Anh Điêng Mỹ. Phong cách ẩm thực rất khác nhau theo từng khu vực. Phản ánh sự pha trộn của đất nước của dân bản xứ và người nhập cư. Cũng như kích cỡ lục địa của mình. Điều này đã tạo ra một nền ẩm thực quốc gia. Được đánh dấu bởi sự lưu giữ tính khác biệt khu vực. Các thành phần đầu tiên được sử dụng bởi các dân tộc bản địa ở Brazil. Từ đó, nhiều làn sóng người nhập cư đã mang theo một số món ăn đặc trưng của họ. Thay thế các thành phần còn thiếu với các món tương đương tại địa phương.

Đặc trưng đồ uống Brazil
Đặc trưng đồ uống Brazil

Ví dụ, những người nhập cư châu Âu (chủ yếu là từ Bồ Đào Nha, Ý, Tây Ban Nha; Đức, Ba Lan và Thụy Sĩ) đã du nhập rượu vang. Những nô lệ châu Phi cũng đã có một vai trò trong việc phát triển các món ăn; thức uống Brazil, đặc biệt là ở các bang ven biển. Sự ảnh hưởng của nước ngoài mở rộng với sóng di cư sau này – những người nhập cư Nhật Bản. Các đồ uống quốc gia là cà phê, trong khi cachaça là rượu bản địa của Brazil. Cachaça được chưng cất từ ​​mía đường và là thành phần chính trong các loại cocktail quốc gia, caipirinha.

Những loại đồ uống phổ biến ở Brazil

Đồ uống vitamina là sinh tố trái cây pha đường hoặc sữa

Đây là một cách để bắt đầu một ngày ở Brazil. Vitamina là một loại sinh tố trái cây được pha với sữa và đường. Và đặc biệt phổ biến trong lĩnh vực sức khỏe. Mặc dù thực sự có ý thức về sức khỏe. Nên có ít đường hoặc thêm chất làm ngọt. Hai loại vitamin phổ biến nhất là chuối với granola và bơ. Ở Brazil, bơ được ăn ngọt và không phải là một món mặn như ở một số nước. Hãy chắc chắn để thử một vitamina – nó sẽ khiến bạn tự hỏi tại sao bạn chưa bao giờ thử nó.

Đồ uống cachaça với quế, đinh hương, gừng và vỏ cam

Cachaça là một món ăn nhất định phải thử khi ở Brazil. Một trong những cách dễ chịu nhất để uống cachaça là trong Festas Juninas (Lễ hội tháng Sáu). Nơi nó được phục vụ nóng với các loại gia vị như quế; đinh hương và gừng, và với vỏ cam hoặc chanh. Loại Cachaça này được gọi là Quentão (rất nóng).

Caipirinha là một loại cocktail phổ biến ở Brazil

Caipirinha là một loại cocktail phổ biến ở Brazil. Và là một trong những đồ uống có cồn giải khát nhất. Mà bạn có thể yêu cầu trong những ngày nóng trên bãi biển. Caipirinha ban đầu được làm từ cachaça, đường; nước cốt chanh và nhiều đá. Mặc dù sử dụng các loại trái cây khác cũng rất phổ biến. Chẳng hạn như dâu tây, chanh và dứa. Đã có nhiều cách pha chế khác nhau đối với caipirinha truyền thống. Đáng để thử – caipiroska là với vodka. Thay vì cachaça và sakerinha hoặc Caipirinha de saquê được làm kiểu Nhật Bản với rượu sake, rất hấp dẫn..

Caipirinha là một loại cocktail phổ biến ở Brazil
Caipirinha là một loại cocktail phổ biến ở Brazil

Nước dừa ven các bãi biển

Nước dừa đặc biệt phổ biến và phổ biến tại các thành phố ven biển. Nơi đồ uống lạnh, sảng khoái hoàn toàn. Có thể là một trong những thứ đẹp nhất bạn có thể có. Khi ở trên bãi biển dưới ánh mặt trời rực rỡ. Dừa ở Brazil mịn, tròn và màu xanh lá cây. Không phải là những quả có lông màu nâu. Chúng được để trong nước đá để giữ cho nước dừa mát trước khi cắt phần trên và dùng ống hút.

Guaraá chứa nhiều caffeine và đường

Guaraná là một loại nước giải khát phổ biến ở Brazil, được phân biệt bởi lon màu xanh lá cây tươi sáng. Nó chứa nhiều caffeine và đường, đã biến nó thành một chất bổ sung năng lượng phổ biến. Nó có hương vị của guarana trái cây, một loại cây leo với quả mọng đỏ có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon đặc biệt phổ biến ở Brazil. Nó có một hương vị ngọt nhẹ là một hỗn hợp của táo và quả mọng.

Chimarrão và Tererê làm bằng lá khô của yerba mate

Chimarrão là một thức uống nóng giàu caffeine được làm bằng lá khô của yerba mate ( erva-mate trong tiếng Bồ Đào Nha). Lá được ngâm trong nước nóng và ăn kèm với ống hút bằng kim loại. Rất phổ biến để thấy điều này ở Argentina, nhưng phong tục này đã lan sang các bang miền nam Brazil. Phiên bản khác của mate (phát âm là mat-che hoặc ma-tay tùy thuộc vào tiểu bang nào ở Brazil) là tererê, đây là phiên bản lạnh và phổ biến hơn ở Mato Grosso do Sul. Tuy nhiên, đôi khi ở các tiểu bang khác, thuật ngữ tererê có thể là một thuật ngữ để nói về chimarrão không đủ nóng.

Chimarrão và Tererê làm bằng lá khô của yerba mate
Chimarrão và Tererê làm bằng lá khô của yerba mate

Thức uống xiboquinha vùng đông bắc Brazil

Là thức uống chính thức của forró, xiboquinha dễ tìm thấy hơn ở phía đông bắc Brazil, nơi sinh của forró. Nó là sự pha trộn của cachaça, chanh, mật ong, quế và gừng, làm cho nó có vị như rượu, Giáng sinh và thuốc tất cả trong một lần. Các hương vị được thêm vào làm cho nó có thể sippable và thực sự khá dễ chịu.

Cajuína là thức uống lạnh ngon miệng

Vùng đông bắc của Brazil, quê hương của trái cây điều và của cajuína tươi mát. Cajuína là một thức uống nhẹ, không cồn được làm bằng cách trộn táo hạt điều và đặc biệt phổ biến ở các bang Ceará và Piauí của Brazil. Thường được uống lạnh, nó được làm mới ngon miệng chống lại những ngày khô, nóng của vùng đông bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *