Thung lũng Vinales – thung lũng đẹp nhất thế giới

Thung lũng Vinales là một vùng trũng carxtơ thuộc đất nước Cuba. Thung lũng này có diện tích lên đến 132 km² và nằm ở Sierra de los Organos, tại phía bắc Viñales trong tỉnh Pinar del Río. Thung lũng này đã được tuyên bố là một vườn quốc gia của đất nước Cuba và di sản thế giới của UNESCO vào năm 1999.

Thung lũng này nằm cách thủ đô Havana với hơn 178 km. Có cảnh quan nổi bật cùng với sự hùng vĩ của thiên nhiên với con sông ngầm được xuyên qua hang động Cueva del Indio. Tại thung lũng này có những bức tranh tường vào thời tiền sử. Những bức tranh này đã thể hiện sự tiến hóa trong cuộc sống tự nhiên thời tiền sử ở Cuba. Và chúng đã được vẽ lên ở một gò đất có tên là Pita.

Thung lũng Vinales được công nhận là di sản thế giới của UNESCO

Cách thủ đô Havana 178 km, thung lũng Vinales từng được bình chọn. Là một trong những thung lũng đẹp nhất Thế Giới. Vinales – một vùng trũng Carxto của Cuba với diện tích khá lớn 132km2. Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng kì vĩ. Và là nơi lưu trữ nhiều bức tranh tường từ thời tiền sử.Với những nét đẹp riêng biệt của nó mà thung lũng này được thế giới công nhận là vườn quốc gia của Cuba, đồng thời được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1999.

Được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi, cả một vùng thung lũng ngập trong sắc xanh của rừng cọ. Của những ruộng thuốc lá xanh biếc, phía xa là dãy núi Sierra de Vinales dựng đứng. Với những bức tường phủ đầy màu xanh cây lá. Thung lũng Vinales càng trở nên hấp dẫn hơn. Nhờ vào kiến trúc của những trang trại và làng mạc. Theo kiểu truyền thống, minh họa cho sự phát triển văn hóa của Cuba.

Thung lũng Vinales được công nhận là di sản thế giới của UNESCO
Thung lũng Vinales được công nhận là di sản thế giới của UNESCO

Đến thung lũng Vinales, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh khổng lồ. Được vẽ trực tiếp lên vách núi mô tả về lịch sử của sự sống trên Trái Đất​​​. Khu vực này cũng có rất nhiều hang động kì vĩ được kiến tạo. Từ những núi đá vôi và cũng là nơi bảo tồn của nhiều loài động thực vật. Nổi bật nhất trong số đó là hệ thống hang Gran Caverna de Santo Tomas trải dài đến 46km.

Mang đến cho du khách những cảm xúc tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên

Nếu đứng ở độ cao 215m, bạn sẽ được quan sát được một vùng thung lũng tràn ngập trong sắc xanh. Mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên. Khám phá vùng thung lũng trên lưng ngựa. Cũng là một hoạt động hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế khi ghé đến đây.

Mỗi năm một vụ, lá Coriollo được trồng không cần che phủ trong nhà kính. Để hấp thu trực tiếp ánh nắng mặt trời, tạo hương thơm, độ đậm. Vị say đặc trưng của xì gà Cuba. Thị trấn Vinales – nơi định cư của nhiều hộ dân với những ngôi nhà gạch đỏ. Sinh sống với những đường phố cổ kính vô cùng thơ mộng.

Mang đến cho du khách những cảm xúc tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên
Mang đến cho du khách những cảm xúc tuyệt vời khi được hòa mình với thiên nhiên

Thung lũng Vinales xinh đẹp là điểm đến lý tưởng. Cho những ai muốn tìm về lối sống thanh bình, tìm đến chốn bình yên và thơ mộng. Đến Vinales, du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên đặc sắc. Mà còn có thể mua chút xì gà về làm quà của người dân địa phương.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thung lũng xinh đẹp tại đất nước Cuba. Cảm ơn quý bạn đọc thân mến đã theo dõi bài viết của rfhhost.com!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *