Thần ưng Andes, báo và rắn trong tâm linh người Inca

Đế chế của người Inca nổi tiếng là một nền văn minh lâu đời với những phát kiến xuất sắc để xây dựng nên một đất nước vĩ đại thời cổ tại châu Mỹ. Hiện nay, đế chế này đã lùi vào dĩ vãng và chỉ còn lại những tàn tích nhưng nền văn hóa của người Inca vẫn để lại nhiều kinh ngạc và là mục tiêu tìm hiểu khám phá của người đương đại. Trong đó, đời sống tâm linh của người Inca là một phương diện quan trọng thể hiện văn hóa của họ, mà chúng ta có thể thấy phần nào qua những biểu tượng được khắc rất nhiều trên các di tích là rắn, báo và thần ưng Andes.

Các biểu tượng tâm linh trên tàn tích của người Inca

Khi bạn đi qua vùng Andean của Peru và nhìn thấy tàn tích của người Inca. Bạn sẽ ngày càng nhận thức rõ hơn. Về quan điểm tôn giáo của người Inca. Hướng dẫn viên của bạn sẽ giải thích một số điều phức tạp của tôn giáo. Và giúp bạn có được sự hiểu biết đầy đủ hơn về người bản địa. Bạn sẽ nhận ra một số biểu tượng và hình ảnh sẽ xuất hiện trên áo phông, mũ và đồ nữ trang ở mỗi cửa hàng lưu niệm. Dưới đây là những gì bạn cần biết. Về một trong những biểu tượng quan trọng nhất của người Inca.

Các biểu tượng tâm linh trên tàn tích của người Inca
Tàn tích của người Inca

Thật khó có thể hình dung hết được di sản của người Inca. Bởi vì hầu hết các bằng chứng đã bị phá hủy bởi thực dân Tây Ban Nha. Thông qua việc phân tích các tàn tích, hàng dệt và đồ gốm. Người ta phát hiện ra sự tồn tại của cây thập tự giá Chakana. Tên Quechua của cây thập tự Andean ba bước. Đại diện cho ba giai đoạn của đời sống Inca.

Rắn, báo và thần ưng Andes (condor) cũng là đại diện mang tính biểu tượng của ba cấp độ này. Con rắn đại diện cho thế giới thấp hơn hoặc thế giới ngầm. Thế giới trung gian của trái đất được đại diện bởi báo. Và thiên đàng được đại diện bởi loài chim ưng Andes. Những con vật linh thiêng này, bao gồm cả người dẫn đường, thấy mình không chỉ trên đống đổ nát. Mà là một phần của thánh giá của người Inca.

Thần ưng Andes

Người Inca coi thần ưng Andes là loài chim linh thiêng nhất. Kích thước lớn và khả năng di chuyển quãng đường dài. Từ Lima đến Andes chẳng hạn. Là một số lý do khiến người Inca tin rằng nó là sứ giả cho thiên đàng. Đó là một trong những loài động vật đáng sợ nhất trong mắt họ. Vì mối liên hệ của loài chim này với thần thánh. Thần ưng Andes được coi là kết nối giữa trái đất và bầu trời. Và được cho là mang xác chết trên đôi cánh của nó sang thế giới bên kia.

Con báo trong tâm linh người Inca

Báo là biểu tượng của sức mạnh. Và sức mạnh và cũng là biểu tượng của sự sống trên Trái đất. Điều quan trọng là thể hiện phẩm chất của báo. Vì nó được coi là kẻ săn mồi vĩ đại nhất. Bởi vì điều này, người Inca đã thiết kế Cusco theo hình dạng của một con báo. Hãy nhìn vào bất kỳ bản đồ nào của Cusco. Và bạn có thể thấy một con báo với Saqsayhuaman đứng đầu.

Con báo trong tâm linh người Inca
Báo là biểu tượng của sức mạnh

Con rắn

Con rắn đại diện cho thế giới ngầm. Trong truyền thống Inca nó có ý nghĩa khác với Kitô giáo. Thay vì đại diện cho địa ngục hoặc là một dấu hiệu của sự trừng phạt và cám dỗ vĩnh cửu. Con rắn đại diện cho sự khởi đầu của cuộc sống mới. Trong thần thoại Inca, con rắn cũng được cho là đại diện cho trí tuệ và kiến ​​thức.

Người Inca coi rắn là động vật mang tính thần thoại cao: cầu vồng được cho là loài rắn tên là amarus . Mach’acuay được cho là giám sát tất cả các loài rắn trên Trái đất. Bảo vệ chúng và giúp chúng sinh sản. Chòm sao Mach’acuay là một dải tối gợn sóng nằm trên Dải Ngân hà giữa Canis Majorvà Southern Cross. Chòm sao rắn “xuất hiện” đầu tiên ở vùng Inca vào tháng 8. Và bắt đầu hình thành vào tháng 2. Điều thú vị là điều này phản ánh hoạt động của các loài rắn thực trong khu vực, chúng hoạt động mạnh hơn trong mùa mưa Andean từ tháng 12 đến tháng 2.

Xem thêm thông tin tại rfhhost.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *