Phát hiện ra loại thuốc khiến khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất

Nghiên cứu đã phát hiện ra các loại thuốc mới có thể làm cho các khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất. Liệu pháp miễn dịch mới này còn có thể tiêu diệt sự phát triển của khối u; và có thể giúp người bệnh sống lâu hơn. Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra phương pháp điều trị ung thư mới này còn có thể tiêu diệt các khối u của những bệnh nhân giai đoạn cuối chỉ còn chờ chết.

Các nhà nghiên cứu đã cho biết sự kết hợp của các loại thuốc này sử dụng liệu pháp miễn dịch; và có thể kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể để tấn công các tế bào ung thư và đã cứu sống bệnh nhân, theo Daily Mail. Cùng rfhhost.com tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp điều trị mới này nhé.

Trước đây, các bệnh nhân ung thư thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp hóa trị

Từ những năm 1960-1970, các bệnh nhân ung thư thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp hóa trị. Đây là biện pháp mang lại hiệu quả nhưng nó gây nên chứng mệt mỏi nghiêm trọng, đau ốm và rụng tóc cho bệnh nhân.

Một số cuộc thử nghiệm về phương pháp điều trị – trị liệu miễn dịch; đối với các bệnh nhân ung thư cho thấy phương pháp này giúp triệt tiêu các khối u trong cơ thể bệnh nhân. Những người được chẩn đoán chỉ còn có thể sống được vài tháng. Trị liệu miễn dịch là phương pháp hoạt động bằng cách “dạy” cho hệ miễn dịch của cơ thể người; tự chống chọi lại các tế bào ung thư.

Trước đây, các bệnh nhân ung thư thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp hóa trị
Trước đây, các bệnh nhân ung thư thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp hóa trị

Phương pháp trị liệu miễn dịch sẽ giúp phá vỡ các màng chắn bảo vệ của khối u; và huấn luyện cơ thể người bệnh cách tấn công các khối u này. Quá trình trị liệu này thường diễn ra vài tuần một lần. Và có chi phí vào khoảng 152.000 USD/năm mỗi bệnh nhân.

Một số loại trị liệu miễn dịch hiện đã sẵn có, tuy nhiên một số khác vẫn đang phải chờ được các nhà quản lý châu Âu thông qua. Một cuộc thử nghiệm trị liệu miễn dịch áp dụng trên 950 bệnh nhân bị mắc ung thư da. Cho thấy khoảng 60% khối u của những người này hoặc bị teo nhỏ hoặc được kiểm soát hoàn toàn.

Phương pháp điều trị mới điều trị ung thư kết hợp hai liệu pháp miễn dịch

Ở Anh, trong một cuộc thử nghiệm trị liệu miễn dịch; các bệnh nhân ung thư da từng ở trong tình trạng nguy kịch; đã được chữa khỏi hoàn toàn và trở lại cuộc sống thường. Một số người thậm chí còn không cần điều trị lại; và chỉ cần đến các cơ sở Y tế khám lại vài tuần một lần.

Trong một cuộc thử nghiệm trên các bệnh nhân ung thư đầu và cổ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thuốc có thể giảm kích thước của các khối u. Trong một số trường hợp, các khối u đã biến mất hoàn toàn.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư ở London (Anh); và Trung tâm điều trị ung thư của Anh Royal Marsden NHS Foundation Trust thực hiện với sự tham gia của gần 1.000 bệnh nhân.

Kết quả đã phát hiện ra một phương pháp điều trị ung thư mới có khả năng tiêu diệt khối u; ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối; chỉ còn chờ chết, theo Daily Mail.

Phương pháp điều trị mới điều trị ung thu kết hợp hai liệu pháp miễn dịch
Phương pháp điều trị mới điều trị ung thu kết hợp hai liệu pháp miễn dịch

Phương pháp điều trị này bao gồm một hỗn hợp tích cực của hai loại thuốc hóa trị; và phương pháp điều trị bằng kháng thể nhắm mục tiêu.

Phương pháp mới này có thể có các tác dụng phụ như buồn nôn, đau, chán ăn và các vấn đề về hô hấp.

Các chuyên gia đã phát hiện ra việc kết hợp hai liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân sống lâu hơn trung bình 3 tháng; so với hóa trị hoặc điều trị kháng thể; và cũng gây ra ít tác dụng phụ hơn.

Đó là sự kết hợp của thuốc điều trị ung thư nivolumab và ipilimumab

Đó là sự kết hợp của thuốc điều trị ung thư nivolumab và ipilimumab – kháng thể đơn dòng hoạt động để kích hoạt hệ thống miễn dịch. Giúp các tế bào miễn dịch có thể nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Một bệnh nhân được “bác sĩ trả về” cách đây 4 năm, phát hiện ra khối u của mình đã biến mất hoàn toàn; chỉ vài tuần sau khi tham gia thử nghiệm. Đó là một cụ ông 77 tuổi, hiện đã chữa khỏi ung thư hoàn toàn.

Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Ung thư, Giáo sư Kristian Helin cho biết; đây là những kết quả đầy hứa hẹn; và chứng minh rằng phương pháp điều trị liệu pháp miễn dịch này; thực sự có hiệu quả đối với những bệnh nhân ung thư được chọn lựa riêng.

Phương pháp điều trị mới này được thiết kế đặc biệt cho những bệnh nhân ung thư đầu và cổ tái phát hoặc di căn; và có mức độ miễn dịch nhất định, để chắc chắn liệu pháp miễn dịch này có hiệu quả, theo Daily Mail.

Các kết quả của nghiên cứu đã được trình bày tại Đại hội trực tuyến của Hiệp hội Ung thư Y tế châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *