Người Mỹ đón lễ hội Halloween như thế nào?

Mặc dù Halloween không phải ngày lễ bắt nguồn từ Mỹ mà là do những người di dân mang từ phía Bắc Âu tới, và cũng không phải là ngày lễ được tổ chức duy nhất ở Mỹ, nhưng ngày nay, ngày Halloween đã trở thành ngày lễ lớn được tất cả người dân Mỹ chào đón tưng bừng hàng năm với không khí và sự sôi động lớn thứ nhì trong các lễ hội được tổ chức ở nước này vào mùa đông. Có nhiều quốc gia cùng chào đón ngày này nhưng ở Mỹ, lễ hội Halloween vẫn được diễn ra với nhiều nét đặc sắc gây ấn tượng mạnh trong lòng khách du lịch quốc tế.

Lễ hội Halloween ở Mỹ

Có thể nói Halloween là lễ hội lớn được diễn ra ở các nước trên thế giới. Vào mỗi dịp gần cuối năm. Đặc biệt là tại New York của nước Mỹ. Hình ảnh những “con ma” diễu hành trên đường phố Manhattan. Khiến nhiều người khiếp sợ. Nhưng cũng vô cùng thích thú.

Lễ Halloween hay còn gọi là lễ hội hóa trang diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm. Ngày lễ này bắt nguồn từ ngày lễ “The Celtic Festival of Samhain”. Của dân tộc Celts sống cách đây khoảng 2.000 năm. Ở phần đất nay thuộc lãnh thổ nước Anh và phía Bắc nước Pháp.

Lễ hội Halloween ở Mỹ
Người Mỹ hóa trang trong lễ Halloween

Ngày lễ Halloween được du nhập vào Mỹ từ năm 1840. Theo chân những người Ai-len di cư sang Mỹ. Đầu tiên nó chỉ diễn ở các nông trang. Nhưng ngày nay cũng giống như nhiều quốc gia khác. Halloween đã trở thành một ngày lễ chung cho tất cả mọi người, nhất là đối với giới trẻ.

Tại thành phố New York, đúng với tên gọi “Ma lộ hình” của lễ hội Halloween. Một hoạt động diễu hành hoành tráng, ấn tượng. Với những hình ảnh “ám ảnh” của “tập đoàn ma quỷ”. Đã diễn ra tại quận Manhattan thuộc “Thủ đô của thế giới”

Ý nghĩa của ngày lễ

Mọi người rất thích thú đối với ngày lễ hội. Tuy nhiên, rất ít người biết đến ý nghĩa văn hóa của lễ Halloween là gì? Thật ra, ngày Halloween cũng có liên quan đến 1 nhân vật được rất nhiều người biết đến. Cụ thể, thông qua hành động và cuộc đời của Jack (Nhân vật trong truyền thuyết về Halloween). Bài học cuộc sống mà những người trẻ tuổi cần rút ra là:

Sống không nên tham lam

Không keo kiệt, bủn xỉn

Phải có lòng bác ái, từ bi

Biết giúp đỡ kẻ khó khăn

Không nên lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi,…

Các tập tục văn hóa của người Mỹ trong ngày lễ Halloween

Ở Mỹ, “Trick Or Treat” là sinh hoạt chính của hầu hết trẻ em và thiếu niên tại Hoa Kỳ trong đêm Halloween. Các em nhỏ và thiếu niên, thanh niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ. Rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm. Gõ cửa và nói “trick or treat” để xin kẹo và trái cây.

Các tập tục văn hóa của người Mỹ trong ngày lễ Halloween
Trẻ em đến gõ cửa xin kẹo trong lễ Halloween

Những nguời lớn từ 18 đến 24 vẫn thường hay mở tiệc. Hay đi dự dạ tiệc hóa trang vào đêm cuối cùng của tháng 10. Số người ở độ tuổi từ 25 đến 44 thì dẫn con em đi xin kẹo. Hoặc ở nhà tỉa quả bí ngô thành hình mặt người cười, người Mỹ gọi là Jack-O’Lantern. Và hầu hết những người trên 45 tuổi thì ở nhà để phát kẹo khi trẻ con gõ cửa đến xin.

Mùa Halloween về mang không khí náo nức tại khắp nơi trên thế giới. Trước ngày lễ hội diễn ra, mọi người thường đi mua sắm ở New York. Để tìm cho mình các loại trang phục hóa trang. Tuy mỗi nước đều có cách ăn mừng lễ Halloween khác nhau. Nhưng được tham gia vào những lễ hội hóa trang ấn tượng đậm chất ma quái luôn là hoạt động được yêu thích nhất.

Lễ Halloween đã thu hút được hàng trăm những tín đồ cuồng nhiệt. Hóa trang xuống đường như những bóng ma đích thực. Những hình ảnh ấn tượng trong ngày hội còn cho thấy một trình độ hóa trang tầm cao của những “chuyên gia hóa trang” ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *