Mê mẩm với những món ăn đến từ ẩm thực Châu Âu

Nền ẩm thực của các nước phương Tây có những nét đặc biệt khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Khác với các nước Châu Á, nguồn cung cấp tinh bột chính là gạo, ngược lại, nguồn tinh bột chính trong ẩm thực phương Tây là bột mì, bơ, hoặc pho mát. Các món ăn Ý được nhắc đến nhiều trong đặc trưng của ẩm thực Châu Âu. Ẩm thực của họ rất đa dạng và không thể thiếu bánh mì trong bữa ăn, cũng giống như người Việt Nam chúng ta không thể thiếu cơm trong bữa ăn. Để hiểu thêm về những nét đặc trưng của ẩm thực Châu Âu, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Nét đặc trưng của ẩm thực Châu Âu

Các món ăn của các nước phương Tây rất đa dạng, mặc dù có những đặc điểm chung phân biệt chúng với các khu vực khác. So với cách nấu truyền thống của Đông Á, thịt nổi bật hơn và đáng kể về kích cỡ phục vụ.

Nét đặc trưng của ẩm thực Châu Âu
Đặc trưng của ẩm thực Châu Âu

Nhắc đến Châu Âu, hẳn ta không thể không nhắc đến ẩm thực của họ. Một từ tuyệt vời không thể mô tả hết được sự kì diệu trong ẩm thực Châu Âu. Nó tinh tế, sang trọng ngay từ cách chế biến đến cả trang trí cho món ăn thật bắt mắt. Nhâm ly ly rượu vang cùng đĩa gan ngỗng hảo hạn tại Pháp. Độc đáo lạ mắt với những món ăn ý. Thanh lịch nhẹ nhàng với đồ ăn Tây Ban Nha. Tất cả, tất cả tạo nên một cái nét riêng không thể lẫn vào đâu được của ẩm thực Châu Âu. Nếu bạn có dịp được một lần ghé thăm Châu Âu. Thì đừng quên nếm thử đặc sản ở nơi đó nhé. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về vùng đất Châu Âu với nền ẩm thực tinh tế và sang trọng.

Đất và người Châu Âu như thế. Luôn trang nhã nhẹ nhàng. Họ không quá cầu kì duy mĩ, họ đơn giản nhưng đầy sức sống. Đó cũng chính là lý do khiến ẩm thực nơi đây độc đáo một cách kì lạ. Mỗi quốc gia nơi đây sẽ có những cách nấu khác nhau, tạo sự khác biệt hoàn toàn với những châu lục khác. Đến với Châu Âu, chắc hẳn bạn phải nán lại thêm với những món ăn đấy rồi. Vì sao ư? Vì nó quá tuyệt vời đấy!

Những món ăn hấp dẫn từ các nước Châu Âu

Món mì Ý

Món ăn mang đậm nét văn hóa từ việc dùng tay ăn mì sang dùng muỗng, nĩa. Từ món ăn “đắt giá” chỉ dành cho người giàu. Mì Ý dần trở thành món ăn đường phố mà ai cũng có thể thưởng thức.

Món Shchi (súp bắp cải của Nga)

Súp bắp cải ở Nga không phân biệt dành cho giới giàu hay người nghèo. Bất kì ai cũng có thể chế biến món súp nóng này và dẫu bạn có dùng nguyên liệu đắt tiền thì món súp đó vẫn giữ nguyên mùi vị hấp dẫn.

Món xúc xích Đức

Xúc xích Đức được chế biến bằng cách nhồi thịt (đủ các loại thịt khác nhau như thịt heo, thịt bê, thịt gà, thịt cừu…) vào lòng heo. Trong đó loại xúc xích trắng được làm từ thịt heo sữa và thịt bê được xem là loại xúc xích ngon nhất ở Đức.

Món xúc xích Đức
Xúc xích Đức

Món bánh macaron ở Pháp

Bánh macaron được chế biến từ lòng trắng trứng gà, bột hạnh nhân, đường bột và đường cát; cùng một chút màu thực phẩm. Bánh macaron có đủ loại nhân và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào người chế biến. Khi ăn thường đi kèm với trà đen.

Món phô mai của Hà Lan

Phô mai cũng chính là món ăn đặc trưng cho nền văn hóa của quốc gia này. Phô mai ở Hà Lan có thể sử dụng được trong vài tuần, vài tháng, thậm chí có loại còn sử dụng được trong vài năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *