Liệt kê những món ăn hấp dẫn tại Belarus bạn không nên bỏ lỡ

Ẩm thực nước Belarus đã phát triển qua nhiều thế kỷ. Truyền thống ẩm thực của Belarus đại diện cho sự pha trộn giữa các công thức nấu ăn đơn giản được sử dụng bởi người dân thường và một nền ẩm thực tinh vi của giới quý tộc, sử dụng nhiều nguyên liệu địa phương và các phương pháp nấu ăn khác thường. .

Tươi, ngon và bổ dưỡng. Đó là những gì người ta nói về ẩm thực Belarus. Tuy không quá phổ biến nhưng có một điều chắc chắn là chúng được mọi người yêu thích. Dưới đây là danh sách những món ăn ngon của Belarus đáng để bạn nếm thử một lần trong chuyến du lịch Belarus.

Món Borsch

Borsch (còn gọi là borscht, bortsch, borstch, borsh, borshch; tiếng Ukraina: борщ) là một món súp có nguồn gốc ở Ukraina; phổ biến ở nhiều quốc gia Đông và Trung Âu. Ở phần lớn các nước, Củ cải đường là thành phần chính cho món ăn này khiến cho nó có màu đỏ tía. Ở một số nước, cà chua mới là thành phần chính còn củ cải đường là nguyên liệu thứ hai.

Món Borsch
Borsch

Món dưa cải Đức

Dưa cải Đức được sản xuất bằng phương pháp muối dưa được gọi là lên men axít lactic tương tự như cách làm dưa chuột muối và kim chi theo kiểu truyền thống (không xử lý nhiệt). Dưa cải Đức đã được xử lý hoàn toàn sẽ được giữ vài tháng trong một thùng chứa kín hơi không quá 15oC (60>sup>oF). Người ta không ướp lạnh cũng như không dùng đến phương pháp tiệt trùng Pasteur mặc dù những phương pháp này giúp kéo dài thời gian bảo quản. Dưa cải Đức thường được nêm thêm quả cây bách xù.

>>> Tham khảo thêm chuyên mục ẩm thực Châu Âu

Món mỡ muối

Mỡ muối hay Salo là một món ăn truyền thống Ukraina, Belarus và Nga: thịt mỡ lưng lợn cắt thành từng miếng ướp muối (hiếm khi thịt lợn bụng), có hoặc không có da. Như một xu hướng, món mỡ muối ở phía Đông Âu được ướp muối hoặc ngâm nước muối lên men, do đó tên slonina / slana / szalonna (solonýna trong tiếng Ukraina có nghĩa là bất kỳ loại thịt nào được ướp muối, chẳng hạn như thịt bò ướp muối). Một trong những món này ở phía Đông Âu thường xử lý với ớt bột hoặc các đồ gia vị khác, trong khi một trong những Nam Âu thường xông khói.

Từ Slav “salo” áp dụng cho các loại thực phẩm này (nó có ý nghĩa khác) thường được gọi là “thịt xông khói” hoặc “mỡ”. Không giống như mỡ lợn, salo là không được rán chảy. Không giống như thịt xông khói, món salo không nhất thiết phải xông khói. Salo có rất ít hoặc không có thịt nạc, và thịt xông khói nhiều mỡ ít thịt nạc thông thường được người ta gọi là salo. Nó cũng giống hệt nhau món lardo Ý, sự khác biệt chỉ có thể là gia vị hỗn hợp: món salo Nga / Ukraina chỉ sử dụng muối, tỏi, hạt tiêu đen; và có thể, một chút rau mùi trong quá trình chế biến.

Sữa hấp

Sữa hấp hay sữa hâm là một loạt sữa chế biến bằng phương pháp đun sôi. Chúng đặc biệt phổ biến ở Nga và Ukraina. Loại thực phẩm này được làm bằng việc đun sữa sôi trên lửa nhỏ cho đến khoảng tám giờ hoặc lâu hơn.

Sữa hấp
Sữa hấp

Món Vatrushka

Vatrushka là một loại bánh ngọt (pirog) của Đông Âu. Nó có hình một chiếc nhẫn bằng bột với pho mát quark ở giữa. Đôi khi nho khô hoặc một ít hoa quả được thêm vào. Kích thước phổ biến của nó có đường kính khoảng 5 inch, nhưng cũng có phiên bản to hơn. Vatrushka thường được nướng bằng bột nhào với men nướng. Loại mặn được làm với bột nhào không ngọt và nhân có thêm hành tây.

Từ nguyên của từ này chưa được chắn chắn. Một giả thuyết phổ biến rộng rãi là tên của nó bắt nguồn từ từ vatra nghĩa là “lửa” trong tiếng Slav. Một giả thuyết khác có liên quan đến động từ teret (тереть, “chà” hoặc “nạo”) hoặc thuật ngữ tvorog (творог, “pho mát quark”).

Món Kletski

Kletski thường được người ta gọi đùa là “đồ ăn nhanh” của người Belarus. Tất cả là nhờ sự phổ biến của món ăn này và cách chế biến đơn giản.

Trong công thức truyền thống, kletski chỉ là những viên bột, được đun trong nước sôi hoặc sữa. Theo thời gian, người ta bắt đầu thêm nhân thịt hoặc thậm chí sử dụng kletski để nấu súp. Nhưng hương vị của nó thì không thể nào lẫn đi đâu được. Món ăn này không chỉ phổ biến ở Belarus mà còn ở nhiều nước ở Đông Âu. Kletski có thể sử dụng như một món ăn riêng với kem và hành tây chiên. Hoặc bạn có thể ăn cùng với một ít thịt gà nướng và rau thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *