Lễ hội hoa đỗ quyên tuyệt đẹp tại Hàn Quốc

Đi qua một năm của Hàn Quốc, chúng ta sẽ trải qua rất nhiều ngày lễ khác nhau. Trong số những lễ hội đó, thật thiếu sót khi không gọi tên các lễ hội về các loài hoa. Nhưng có lẽ lễ hội hoa để lại nhiều ấn tượng sâu sắc chính là lễ hội hoa đỗ quyên. Hoa đỗ quyên vốn là một loài hoa đẹp với sắc tím hồng đê mê. Chúng sinh sôi và nở rộ thành từng cụm vào mùa Xuân. Người dân xứ sở Kim Chi thường dẫn nhau ra đường để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này cũng như thưởng thức khí trời vào Xuân.

Hoa Đỗ quyên và các lễ hội tại Hàn Quốc

Xứ sở kim chi xinh đẹp có rất nhiều các lễ hội hoa được tổ chức hàng năm như: Lễ hội hoa tulip, lễ hội hoa anh đào, lễ hội hoa cúc… Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một lễ hội hoa đặc sắc tại Hàn Quốc đó chính là: Lễ hội hoa đỗ quyên. Sự hấp dẫn của lễ hội hoa đỗ quyên như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Hoa đỗ quyên là một loại hoa nở vào trong dịp tết đến xuân về. Người Việt chúng ta rất thích loại hoa này được bày biện trong nhà mỗi khi năm mới đến. Bởi, loài hoa này có màu sắc rực rỡ và nở xum xuê tạo nên sự hấp dẫn lạ; thường khiến cho người yêu hoa không ngớt lời khen ngợi. Hàn Quốc, là một trong những quốc gia rất yêu thích vẻ đẹp của hoa đỗ quyên. Chính vì thế, hàng năm tại đất nước củ nhân sâm này luôn có những lễ hội hoa đỗ quyên làm điên đảo lòng người và khách du lịch.

Hoa Đỗ quyên và các lễ hội tại Hàn Quốc
Hoa đỗ quyên là một loại hoa nở vào trong dịp tết đến xuân về

Chi Đỗ quyên có đặc điểm là cây bụi và lớn (hiếm). Những loài nhỏ nhất cao chừng 10–100 cm, loài lớn nhất, R. giganteum; được ghi nhận là cao tới 30 m. Lá cây xếp theo hình xoắn ốc; kích thước lá có thể từ 1–2 cm tới hơn 50 cm; ngoại lệ là R. sinogrande có lá dài 100 cm. Đỗ quyên có thể là cây thường xanh hoặc cây rụng lá theo mùa. Ở một số loài, mặt dưới lá có phủ vảy hoặc lông tơ. Một số loài nổi tiếng vì hoa nở thành chùm lớn.

Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon

Sự hấp dẫn của lễ hội hoa đỗ quyên này, không chỉ là vẻ đẹp rực rỡ. Mà nó thu hút người xem bởi bạn sẽ phải trèo lên đến tận đỉnh núi cao đến gần 500m. Không những thế, khi bạn trèo bạn cũng được tận hưởng được vẻ đẹp của loại hoa này. Bởi, nó được mọc xung quanh sườn núi và màu tím rực rỡ lẫn màu xanh của núi rừng; tạo nên bức tranh Sơn Thủy hữu tình vô cùng lãng mạn và đẹp mắt.

Theo thống kê năm 2013: Lễ hội này có đến 340.000 lượt khách du lịch leo lên núi và tham dự lễ hội hoa đỗ quyên tại đỉnh núi Ganghwa, Incheon, Hàn Quốc.

Lễ hội hoa trên núi Hwangmae, Gyeongsang

Là một ngọn núi nằm ở phía nam Hàn Quốc, núi Hwangmae là nơi có những bông hoa đỗ quyên mọc xung quanh ngọn núi tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho ngọn núi này khi xuân đến. Chính sự hấp dẫn của hoa đỗ quyên tại đây, đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến với ngọn núi này khi mùa xuân đến. Họ đến để ngắm nhìn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa đỗ quyên. Chính vì điều ấy, từ năm 1997 người dân nơi đây đã tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên thường niên nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp của loại hoa này.

Lễ hội hoa trên núi Hwangmae, Gyeongsang
Lễ hội hoa trên núi Hwangmae, Gyeongsang

Cùng với đó, là quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc ra bên ngoài thế giới. Trong lễ hội, các bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đa màu sắc của hoa đỗ quyên. Mà, bạn còn được tham gia hàng loạt các hoạt động vui chơi dành cho mọi lứa tuổi.

Lễ hội hoa trên núi Yeosu, Jeonnam

Núi Yeosu không chỉ nổi tiếng, là ngọn núi linh thiêng nhất và thường là nơi diễn ra những nghi lễ về cầu mong mùa màng bội thu. Mà, núi Yeosu còn nổi tiếng bởi mùa hoa đỗ quyên nở nữa. Bạn sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời khi đến núi Yeosu. Bởi, bạn sẽ bị hớp hồn bởi một biển hoa đỗ quyên rực rỡ được pha trộn giữa sắc tím lẫn sắc hồng.

Lời kết

Các bạn ạ, những lễ hội hoa đỗ quyên này vô cùng hấp dẫn và để lại trong lòng người xem không ít tâm trạng. Rất nhiều nhà báo đã không ngớt lời khen và dành nhiều ký tự cho loài hoa tuyệt đẹp và vô cùng rực rỡ này. Vậy thì, trong chuyến đi du lịch Hàn Quốc của mình bạn hãy tận dụng cơ hội đó để có sự trải nghiệm tuyệt vời tại các lễ hội được diễn ra tại Hàn Quốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *