Không nên bỏ lỡ những món ăn ngon và thú vị khi đến Serbia

Người dân Serbia có một niềm yêu thích ẩm thực. Đối với họ, chế biến và thưởng thức món ăn là một thú vui đặc biệt trong cuộc sống, họ cũng thích thú với công việc chuẩn bị. Một nhà bếp ở Serbia sẽ không hoàn chỉnh nếu không có hương thơm lan tỏa của các món ăn truyền thống hàng đầu của Serbia. Đừng bỏ lỡ cơ hội thử những món ăn hấp dẫn tại đây nếu bạn đến thăm đất nước này. Các nhà hàng Serbia truyền thống ở Belgrade luôn có sẵn các món ăn hấp dẫn dưới đây:

Món Knedle

Đây là món trông giống như bánh bao nhưng được làm từ bột khoai tây nghiền, chủ yếu có nhân mận bên trong, nhưng có những biến thể với các hương vị khác nhau như Oreo, mâm xôi hoặc bơ đậu phộng,… và thường được bán trong một số cửa hàng chuyên knedle ở Belgrade.

Món Ajvar

Ajvar được xem là đấng cứu tinh vào mùa Đông. Nó được làm từ ớt paprika đỏ và có vị vừa hoặc cay. Đây là thứ nước sốt mà bạn có thể ăn kèm với tất cả mọi thứ, chỉ cần phết một ít lên miếng bánh mì, nó sẽ trở thành một món ăn đậm đà của người Serb. Bạn có thể mua Ajvar ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.

>>> Xem thêm chuyên mục ẩm thực Châu Âu

Món Pljeksavica

Gắn bó với sự uy nghiêm của thịt nướng, pljeskavica còn có tên gọi là ‘bánh hamburger của người Serbia’. Nếu bạn cảm thấy đặc biệt háu ăn, bạn có thể ăn kèm nó với pho mát. Pljeskavica được coi là một kho báu quốc gia của Serbia.

Món Pljeksavica
Món Pljeksavica

Món Burek

Burek là một trong những món ăn gây nên sự xáo trộn cho những người dân địa phương. Tại sao? Bởi vì họ luôn thắc mắc rằng món burek nguyên thủy là loại đi kèm thịt hay với pho-mát. Dĩ nhiên các cuộc tranh luận này chỉ diễn ra khi họ đang làm ấm bụng bằng món nướng này sau bữa nhậu say mèm.

Món Prebranac

Prebranac là một món ăn đơn giản được làm từ đậu nhưng lại dùng phổ biến nhất vào mùa Đông. Nó có thể được thưởng thức cùng với thịt xông khói hoặc xúc xích nướng. Bạn sẽ luôn cảm thấy ấm áp và no căng khi nhấm nháp từng thìa đậu thơm ngon này.

Món Punjena Paprika

Punjena có nghĩa là nhồi và món ăn punjena paprika có điểm giống với nhân bánh sarma, đều có thịt băm với cơm. Tuy nhiên chúng có vỏ là quả ớt paprika, quả càng to thì hương vị sẽ càng ngon.

Món Punjena Paprika
Món Punjena Paprika

Món Sarma

Là một trong những món ăn ngon nhất và được yêu thích của người dân Serbia. Sarma chính gốc được chế biến bằng bắp cải muối, thịt heo băm nhỏ và cơm, nhưng có một vài biến thể khác như lá nho hoặc cá. Từng cuốn bắp cải đầy ắp nhân sẽ được hầm với thịt xông khói cùng nước sốt cà chua trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Món Ćevapi

Được rồi, được rồi, chúng ta sẽ nói về món thịt nướng. Ćevapi có mặt khắp nơi ở Balkan, bao gồm cả Serbia. Có nhiều phiên bản khác nhau nhưng hầu như tất cả ở Serbia đều là một số phiên bản của món thịt trộn kiểu ‘xúc xích’, ăn kèm với lepinja (bánh mì), kajmak (theo cách gọi là pho mát kem) và hành tây. Nếu bạn đã đi du lịch đến Balkan và chưa bao giờ ăn ćevapi, thì nó giống như là bạn chưa đi du lịch đến Balkan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *