Khám phá văn hóa nước Áo qua các bảo tàng nổi tiếng

Nếu có dịp du lịch đến Châu Âu thì bạn không nên bỏ qua nước Áo. Đây là quốc gia có nền mỹ thuật lâu đời và chứa nhiều giá trị văn hóa tuyệt mỹ. Trong đó, thủ đô Vienna của nước này có mức sống khá tốt và được nhiều người ao ước đặt chân đến nơi này.

Để hiểu hơn về văn hóa nước Áo, bạn có thể trải nghiệm qua các bảo tàng. Mỗi bảo tàng tại đây đều mang cho mình nét văn hóa riêng. Vì thế, để hiểu rõ hơn về đất nước này thì bạn có thể tham quan nhiều nơi, đến nhiều bảo tàng khác nhau.

Những bảo tàng văn hóa nổi tiếng của nước Áo

Bất kỳ du khách nào dù đã từng hoặc chưa từng đi Châu Âu. Đều biết Châu Âu thực sự nổi tiếng về các bảo tàng, nhà thờ,… Du lịch Áo cũng như vậy, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá những bảo tàng nổi tiếng được.

Bảo tàng Kunsthistorisches (Vienna)

Phòng trưng bày nghệ thuật này nằm đối diện với Cung điện Hofburg. Nơi đây có một bộ sưu tập nghệ thuật xuất sắc của triều đại Habsburg. Nơi đây đặc biệt nổi tiếng về phong cách nghệ thuật mang đậm văn hóa của Hà Lan và Đức.

Bảo tàng Kunsthistorisches (Vienna)
Bảo tàng Kunsthistorisches (Vienna)

Với các tác phẩm từ Rubens và Dürer đến Pieter Bruegel the Elder và Van Dyck. Ngoài ra còn có các tác phẩm nghệ thuật của Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Với các tác phẩm của Veronese, Caravaggio và Tintoretto.

Bảo tàng Quartier (Vienna) nổi tiếng tại nước Áo

Vienna luôn nổi tiếng là một trong những trung tâm văn hóa lớn ở Trung Âu trong khoảng 2 thập kỷ gần đây. Kiến trúc tuyệt đẹp, bảo tàng này chứa một kho tàng nghệ thuật. Đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm hiện đại.

Ba bảo tàng lớn để tham quan ở đây là Kunsthalle Wien, Bảo tàng Leopold và MUMOK (Bảo tàng Nghệ thuật Ludwig hiện đại).

Bảo tàng Geburtshaus của Mozart (Salzburg)

Những du khách yêu thích âm nhạc thường tới thăm nơi thiên tài Mozart được sinh ra. Bạn vẫn có thể nhìn thấy nhiều đồ đạc thời thơ ấu của Mozart.

Chiếc violon đầu tiên của Mozart cũng được trưng bày ở đây. Thực sự, ngay khi 4 tuổi, anh ấy là một thiên tài âm nhạc.

Bảo tàng Mauthausen (Upper Austria)

Bảo tàng bất thường và kinh hoàng nhất ở Áo nằm cách Linz 29km (18 dặm) theo hướng sóng Danube. Ngày trước, Mauthausen là một trại tập trung khét tiếng. Được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai để giết người Do Thái của Áo. Ước tính có khoảng 200.000 nạn nhân.

Bảo tàng Tiroler Volkskunst  (Innsbruck)

Trong một tu viện có nguồn gốc từ thế kỷ 16. Bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng này chứa bộ sưu tập ấn tượng nhất của Áo về các hiện vật Tyrol. Bạn sẽ thấy mọi thứ từ hiện vật lớn tới tận chiếc bếp lò cũ.

Các bộ sưu tập mang phong cách trang trí Gothic. Thông qua thời kỳ Phục hưng đến thời kỳ baroque phong phú và sang trọng. Tầng đầu tiên của bảo tàng chứa các mô hình nhà ở Tyrol qua nhiều thế kỷ.

Bảo tàng Landeszeughaus (Graz)

Nơi đây được xây dựng từ năm 1642 đến 1645. Trưng bày vũ khí của thời điểm 3 thế kỷ trước. Một trong những bộ sưu tập tuyệt vời của châu Âu.

Bảo tàng Landeszeughaus (Graz) chứa đựng nhiều lịch sử
Bảo tàng Landeszeughaus (Graz) chứa đựng nhiều lịch sử

Ở đây bạn sẽ thấy khoảng 30.000 dây, áo khoác, mũ sắt bảo hiểm, kiếm, pikes. Nhiều loại súng, cùng với súng lục và súng trường. Có rất nhiều bộ quần áo jousting được sử dụng trong các cuộc diễu hành thời xưa.

Bảo tàng Osterreichisches Freilichtmuseum (Outside Graz)

Chỉ cách Graz khoảng 16km ( 10 dặm ), ở trong một thung lũng nhiều cây cối. Đây là một trong những viện bảo tàng ngoài trời lớn bậc nhất tại Áo. Bảo tàng kiến ​​trúc này trải rộng trên 50 ha (120 mẫu Anh). Có khoảng 80 ngôi nhà nông thôn với các tòa nhà đã được xây dựng lại theo phong cách cũ.

Mời bạn xem thêm các bài viết thú vị khác tại chuyên mục Văn hóa – Du lịch Châu Âu.

Văn hóa âm nhạc ở nước Áo có gì đáng chú ý?

Quá khứ của Áo như một cường quốc Châu Âu. Đây là môi trường văn hóa đã đóng góp lớn cho các loại hình nghệ thuật khác nhau, đáng chú ý nhất là âm nhạc. Áo là nơi sinh của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như Joseph Haydn, Michael Haydn, Franz Liszt, Franz Schubert, Anton Bruckner, Johann Strauss, Sr. và Johann Strauss, Jr.  Cũng như các thành viên của Trường phái Vienna thứ hai như Arnold Schoenberg, Anton Webern và Alban Berg.

Nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart sinh ra ở Salzburg. Phần lớn sự nghiệp của Mozart đã được dành ở Vienna. Vienna trong một thời gian dài là một trung tâm quan trọng của sự đổi mới âm nhạc.

Các nhà soạn nhạc thế kỷ 18 và 19 đã bị lôi kéo đến thành phố. Do sự bảo trợ của Habsburgs và đưa Vienna trở thành thủ đô của âm nhạc cổ điển Châu Âu. Trong thời kỳ Baroque. Các hình thức dân gian Slavic và Hungary ảnh hưởng đến âm nhạc Áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *