Khám phá top những cây cầu đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam

Những cây cầu đẹp và nổi tiếng của Việt Nam luôn là điểm nhấn cảnh quan nơi chúng bắc qua, thu hút sự chú ý của người dân và du khách khắp nơi trên thế giới.

Việt Nam là một đất nước có mạng lưới sông ngòi chằng chịt nên việc xây dựng cầu đường là việc làm rất cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Bên cạnh đó, nhiều cây cầu ngày nay ngoài mục là để đích lưu thông còn trở thành các địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị. Hãy cùng rfhhost điểm qua một số cây cầu đẹp nhất Việt Nam để cùng nhau khám phá một ngày không xa.

Cầu sông Hàn

Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng. Là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế. Thi công và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cầu sông Hàn
Cầu sông Hàn

Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ là cây cầu dây văng bắc qua sông Hậu. Nối TP.Cần Thơ với tỉnh Vĩnh Long, tại thời điểm khánh thành, đây là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Đến với Cần Thơ, bạn không nên bỏ qua địa điểm tuyệt đẹp này. Đứng giữa cầu tận hưởng cái gió mát rượi nơi đây và nhìn ngắm dòng sông Hậu với những chiếc thuyền trở nên nhỏ bé trong mắt mình thật tuyệt vời và dễ chịu.

Cây cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng hiện đại và dài nhất Việt Nam. Được thiết kế với 2 trụ tháp cao 92 m, cách nhau 405 m, tĩnh không thông thuyền 27 m. Kết cấu dầm hộp thép hợp kim suốt toàn bộ nhịp treo dài 650 m, được chế tạo bằng công nghệ dầm tăng cứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cầu Rồng

Cầu Rồng dài 666 m, rộng 37,5 m; mỗi chiều có 3 làn xe và vỉa hè dành cho người đi bộ. Cầu mô phỏng hình dáng con rồng thời Lý bay ra biển Đông với nhịp thép có tổng chiều dài 568 m. Nặng gần 9.000 tấn. Đây là cầu có kiến trúc độc đáo được Tập đoàn Louis Berger (Mỹ). Thiết kế dạng vòm thép đơn duy nhất tại khu vực Đông Nam Á, tính đến nay.

Cầu Rồng
Cầu Rồng

Cây cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng. Nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội. Do Pháp xây dựng vào năm 1898-1902 và đặt tên là cầu Doumer. Để tiến hành xây dựng cầu, người ta phải tuyển mộ hơn 3000 công nhân bản xứ. Và một đội ngũ khoảng 40 giám đốc, kỹ sư, chuyên gia; và đốc công người Pháp để điều hành công việc. Người ta đã dùng đến 30.000m3 đá và kim loại (5600 tấn thép cán, 137 tấn gang, 165 tấn sắt, 7 tấn chì).

Cầu Vĩnh Tuy

Cầu Vĩnh Tuy bắc qua Sông Hồng được khánh thành tháng 9 năm 2010. Cầu được thi công với công nghệ đúc hẫng và đạt kỉ lục về chiều dài nhịp đúc hẫng của Việt Nam (135m so với cầu Thanh Trì là 130m). Tổng chiều dài gần 15 km. Phần cầu qua sông dài 3.690 m.

Cầu Vĩnh Tuy
Cầu Vĩnh Tuy

Cầu Pá Uôn

Cầu Pá Uôn là cây cầu có trụ cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Toàn cầu có 11 trụ, trong đó trụ chính của cầu cao tới 98,6m. Chiều cao toàn cầu tính từ cao độ đáy sông lên đến cao độ mặt cầu là 103,8m. Cầu nằm trên địa phận xã Chiềng Ơn, sát ngay thị trấn Phiêng Lanh, “thủ phủ” mới của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La). Cầu khánh tháng thàng 8 năm 2010 được ví như một món quà ân tình dành cho người dân Tây Bắc – những người sống bên sông Đà đã hi sinh nhà cửa; ruộng vườn cho thủy điện Sơn La.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *