Khám phá các truyền thống kỳ lạ trong dịp năm mới ở Chile

Sở hữu phong cảnh tươi đẹp, Chile được coi như một thiên đường du lịch ở vùng đất Nam Mỹ bên kia bán cầu. Nhưng không chỉ hấp dẫn về du lịch, Chile còn có có nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc cùng nhiều công trình đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Với ý nghĩa trọng đại đối với bất cứ quốc gia nào, lễ đón năm mới là một trong những dịp thể hiện rõ nhiều điểm độc đáo trong văn hóa của người Chile. Nếu đến Chile để thăm thú cuộc sống của người dân nơi đây trong dịp năm mới, bạn sẽ được biết những truyền thống văn hóa khá lạ lùng và thú vị ở nơi này.

Truyền thống đón năm mới ở nghĩa địa

Đối với người Chile, năm mới là một việc trọng đại. Các gia đình tụ họp, mặc những bộ trang phục đẹp nhất của họ. Và cùng thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn. Sau đó, họ sẽ thực hiện một số nghi thức truyền thống. Để có một năm mới thật tốt lành.

Chile cũng là một trong những quốc gia trên thế giới có những cách đón năm mới độc đáo và kỳ lạ. Đã thành thông lệ. Những người dân của Tacla (một thành phố nhỏ thuộc Chile) đều đón năm mới bên những người họ hàng của mình. Tại nghĩa địa thành phố. Dù họ đều đã “sang thế giới bên kia”.

Truyền thống đón năm mới ở nghĩa địa
Người dân ở Tacla, Chile đón năm mới bên cạnh người thân đã mất ở nghĩa địa

Khi cha xứ kết thúc bài kinh của mình vào lúc 11 giờ đêm. Thị trưởng thành phố sẽ mở cánh cửa nghĩa trang. Tất cả mọi người đều được chào mừng trong những ánh đèn mờ ảo và những điệu nhạc cổ điển. Nhưng với những người thích chờ năm mới bên mộ người thân yêu. Thì có thể cùng hưởng chung niềm vui trong bầu không khí bình yên hơn. Phong tục này đã có từ năm 1995. Và giờ đã có hơn 5.000 người chấp nhận cách chào đón năm mới kì lạ này.

Phong tục truyền thống về tình yêu, Sức khỏe và Sự giàu có

Ăn đậu: Thay vì nâng ly vì tình yêu, sức khỏe và sự giàu có như nhiều người phương Tây vẫn làm. Người Chile sẽ ăn ba thìa đậu lăng trơn. Thứ nhất là vì tình yêu. Thứ hai là sức khỏe và thứ ba là của cải.

Đồ lót đầy màu sắc: Trong thời gian cận kề năm mới. Phần lớn những người bán hàng rong ở Chile sẽ bán đồ lót màu vàng. Vì nó mang hàm ý lãng mạn. Người ta cho rằng nếu bạn mặc một bộ đồ lót màu vàng trong năm mới. Bạn sẽ tìm thấy tình yêu của đời mình.

Kiếm nhiều tiền: Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú, hãy làm như người Chile làm. Và xỏ một chiếc luca (1.000 đô la peso) vào giày của bạn trước nửa đêm. Với hy vọng nó sẽ nhân lên trong năm sau.

Rượu sâm banh và nho may mắn

Khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm. Người Chile sẽ ăn mừng với rượu sâm banh. Và đôi khi có thêm kem dứa. Nếu bạn đặt một chiếc nhẫn vàng trong rượu sâm panh của mình. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có một năm thịnh vượng và kiếm được một khoản tiền lớn.

Rượu sâm banh và nho may mắn
Người Chile sẽ ăn mừng với rượu sâm banh vào đêm giao thừa

Một truyền thống có từ Tây Ban Nha là ăn 12 quả nho. Một quả vào mỗi lúc nửa đêm, để mang lại may mắn. Mỗi quả nho được cho là biểu thị một tháng trong năm. Và một số người nói rằng hương vị của quả nho, cho dù ngọt hay chua, sẽ quyết định kết quả của tháng đó. Hãy hy vọng bạn đã chọn được một bó thơm ngon!

Mong ước và quyết tâm trong năm mới

Nếu bạn đang cố gắng từ bỏ một thói quen xấu hoặc bắt đầu một điều gì đó mới mẻ. Tại sao không viết nó ra một tờ giấy nhỏ. Sau đó ghi lời giải vào một chiếc bánh sandwich và ăn nó?

Tham vọng du lịch: Những người thích xê dịch có thể được nhìn thấy đi vòng quanh khu nhà của họ vào năm mới. Nhưng họ không phải trên đường đến sân bay. Chuyến du ngoạn nhỏ này được cho là sẽ giúp họ có thể đi du lịch nhiều hơn trong năm tới.

Mong phát triển: Vì nhiều người Chile có tầm vóc khá nhỏ. Một số người kéo tay và chân của họ. Để mong rằng điều đó giúp họ phát triển hơn.

Xem thêm tại Văn hóa Châu Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *