Hệ vi sinh vật đường ruột có thể tác động giúp giảm cân hiệu quả

Tiến sĩ Christian Diener, vị trưởng nhóm nghiên cứu, đã cho biết: ‘Hệ vi sinh đường ruột có khả năng hỗ trợ; cũng như cản trở về quá trình giảm cân của một người…’. Nghiên cứu mới đã được công bố trên chuyên san mSystems (thuộc Hiệp hội Vi sinh vật Mỹ); và do nhóm chuyên gia của Viện Sinh học hệ thống (Mỹ) đã thực hiện và phát hiện hệ vi sinh vật đường ruột  cũng ảnh hưởng mật thiết đến khả năng giảm cân ở người.

Kết quả từ một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng khả năng sút cân của một người còn có thể liên quan đến những gì trong ruột của họ; Và cụ thể chính là hệ vi sinh vật đường ruột. Cùng rfhhost.com cập nhật thêm thông tin hữu ích này ngay nhé.

Hệ vi sinh vật đường ruột là gì?

Hệ vi sinh vật đường ruột là những vi sinh vật giúp cơ thể phân hủy thức ăn. Và mỗi vi sinh vật đều có một đội quân gồm những trợ thủ nhỏ bé này. Các nhà nghiên cứu từ Viện sinh học Hệ thống ở Seattle, Mỹ đã quyết định xem xét vai trò của hệ vi sinh vật đường ruột; có thể đóng vai trò gì khi giảm cân.

Các nhà khoa học đã theo dõi hệ vi sinh vật cơ bản của 105 người đang cố gắng sút cân; và phát hiện ra rằng mặc dù cả nhóm thực hiện các thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Nhưng khoảng một nửa trong số họ không giảm cân.

Hệ vi sinh vật đường ruột là gì?
Hệ vi sinh vật đường ruột là gì?

Khi xem xét hệ vi sinh vật đường ruột cơ bản của những người tham gia. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có cơ thể chống lại việc giảm cân thưởng sở hữu hệ vi sinh vật với tỷ lệ phát triển vi khuẩn thấp;hơn so với những người giảm cân thành công.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Christian Diener, một nhà khoa học nghiên cứu tại Viện sinh học hệ thống ở Seattle, Washington cho biết; “Hệ vi sinh vật đường ruột có thể giúp đỡ hoặc gây ra kháng giảm cân; và điều này mở ra khả năng cố gắng thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột; để tác động đến quá trình giảm cân”.

Nghiên cứu đã chỉ ra, mọi người nên bổ sung lượng lợi khuẩn cho ruột nếu muốn giảm cân

Để thực hiện nghiên cứu của mình, tiến sĩ Diener và các đồng nghiệp đã tập trung vào một nhóm lớn các cá nhân; tham gia vào một nghiên cứu can thiệp lối sống. Các nhà nghiên cứu tập trung vào 48 người giảm hơn 1% trọng lượng cơ thể mỗi tháng; trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng và 57 người không giảm cân; và có chỉ số khối cơ thể (BMI) ổn định trong cùng thời gian.

Nghiên cứu đã chỉ ra, mọi người nên bổ sung lượng lợi khuẩn cho ruột nếu muốn giảm cân
Nghiên cứu đã chỉ ra, mọi người nên bổ sung lượng lợi khuẩn cho ruột nếu muốn giảm cân

Tiến sĩ Christian Diener, trưởng nhóm nghiên cứu; cho biết: “Hệ vi sinh đường ruột có thể hỗ trợ cũng như cản trở quá trình giảm cân của một người. Việc kiểm soát những vi sinh vật này sẽ có tác động đáng kể đến quá trình giảm cân”. Thông qua quá trình phân tích các chất chuyển hóa, protein; vật liệu di truyền trong máu và phân, cũng như hệ vi sinh trong đường ruột…. Các nhà nghiên cứu phát hiện ở những người có gien; giúp tăng tốc độ sao chép của vi khuẩn đường ruột (khiến chúng phát triển nhanh hơn) sẽ dễ giảm cân thành công hơn.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra nếu muốn giảm cân; mọi người nên bổ sung lượng lợi khuẩn cho ruột thông qua việc thường xuyên ăn sữa chua; hoặc bổ sung các loại thực phẩm giàu prebiotic; (một loại chất xơ hòa tan có nguồn gốc thực vật); như chuối, táo, cà chua, hành tây, tỏi, măng tây… để hỗ trợ tăng trưởng cho lợi khuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *