Hé lộ các lễ hội âm nhạc hè mang đậm văn hóa Châu Âu

Tại các nước Châu Âu thì mùa hè là thời gian lý tưởng nhất trong năm để tổ chức các lễ hội âm nhạc. Vì thế, vào mùa này du khách thường đến các nước này để xem trình diễn nghệ thuật. Đồng thời mở mang kiến thức âm nhạc, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ những người yêu nghệ thuật.

Lễ hội âm nhạc ở Châu Âu quy tụ nhiều nghệ sĩ tài năng đến từ Trung Âu, Địa Trung Hải,… Đa số các sự kiện này đều được tổ chức ngoài trời. Vì thế, mọi người có thể thoải mái cùng nhau thưởng thức nền âm nhạc sôi động và theo nhiều chủ đề khác nhau.

Lễ hội âm nhạc jazz mùa hè tại Thụy Sĩ

Từ năm 1967, hàng năm những người yêu nhạc tụ hội bên bờ hồ Geneva ở Montreux, Thụy Sĩ. Trong hai tuần đầu tháng 7 để thưởng thức các màn biểu diễn âm nhạc đẳng cấp thế giới.

Lễ hội âm nhạc jazz mùa hè tại Thụy Sĩ
Lễ hội âm nhạc jazz mùa hè tại Thụy Sĩ

Những năm qua, lễ hội vẫn luôn trung thành với nhạc jazz. Nhưng cũng mở rộng sang các thể loại khác như blues, funk, soul và rock. Các mùa lễ hội trước đã chứng kiến sự góp mặt của các nghệ sĩ như Miles Davis, David Bowie, Prince.

Lễ hội Roskilde của Đan Mạch

Xuất hiện vào năm 1971. Lễ hội Roskilde của Đan Mạch đã phát triển thành lễ hội văn hóa và âm nhạc lớn nhất Bắc Âu. Lễ hội kéo dài một tuần được tổ chức vào tháng 7 hàng năm. Đã chứng kiến sự góp mặt của các ngôi sao như Bob Marley, Metallica, U2, và Talking Heads. Biểu diễn trên sân khấu Orange Canopy.

Sau khi trả tiền vào cổng, khán giả có thể cắm trại mà không tốn thêm phí. Các dịch vụ xe buýt, xe lửa. Cũng có những tuyến chạy đến khu vực tổ chức lễ hội này. Roskilde cách Copenhagen 22km.

Liên hoan nghệ thuật Glastonbury tại nước Anh

Buổi biểu diễn được tổ chức vào ba ngày gần cuối tháng 6 hàng năm. Trong suốt lễ hội, thành phố ở miền Tây Nam nước Anh này trở nên nổi bật. Với những chiếc lều sắc màu rực rỡ hiện lên trên đồng cỏ xanh.

Hàng trăm ngàn người đến để thưởng thức các màn biểu diễn âm nhạc đa dạng. Với gần 100 sân khấu. Các khu vực dành cho nhảy múa, các sân khấu acoustic. Cùng sân khấu chính khổng lồ mang lại cho khán giả hàng loạt sự lựa chọn.

Lễ hội âm nhạc rock lớn nhất Phần Lan là Provinssirock

Provinssirock là một trong những lễ hội nhạc rock lớn nhất Phần Lan. Diễn ra tại thành phố Seinajoki từ năm 1979. Lễ hội âm nhạc Provinssirock tổ chức vào tháng 6 hàng năm, kéo dài trong ba ngày.

Lễ hội âm nhạc rock lớn nhất Phần Lan là Provinssirock
Lễ hội âm nhạc rock lớn nhất Phần Lan là Provinssirock

Nhằm quảng bá âm nhạc Phần Lan với thế giới. Cũng như đem âm nhạc thế giới đến Phần Lan. Provinssirock thu hút các nghệ sĩ và những người yêu nhạc khắp châu Âu.

Lễ hội Salzburg nổi tiếng tại Châu Âu

Các lễ hội âm nhạc mùa hè tại châu Âu bắt nguồn từ nhạc cổ điển. Lễ hội Salzburg hàng năm tại Áo mang lại những màn biểu diễn kịch nghệ. Opera và nhạc cổ điển trong năm tuần, bắt đầu từ cuối tháng 7. Xuất hiện từ năm 1920, Salzburg đã trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng và kéo dài nhất châu Âu.

Lễ hội âm nhạc Glyndebourne ở Luân Đôn

Từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 8. Người dân Luân Đôn và những người yêu thích opera từ khắp nơi trên thế giới đổ về vùng quê nước Anh. Để thưởng thức các màn trình diễn opera tại nhà hát Glyndebourne.

Xuất hiện từ năm 1934, các tác phẩm của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Gershwin. Đã được biểu diễn tại Glyndebourne. Khán giả khi đến tham dự cần ăn mặc trang trọng. Có thể thưởng thức bữa ăn trưa tại khu vực bãi cỏ rộng lớn xung quanh nhà hát. Vé tham dự Glyndebourne luôn hút khách và bán chạy.

Thủ đô văn hóa Châu Âu

Năm 1985 liên minh EU lên ý tưởng chương trình “thành phố văn hóa” tiền thân của danh hiệu “Thủ đô Văn hóa”. Theo chương trình hấp dẫn này thì nước nào giành được danh hiệu “Thủ đô Văn hóa”. Sẽ được EU hỗ trợ ngân sách suốt năm để chi trả cho các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Chương trình này nhằm mục đích hướng đến việc bảo tồn những nét văn hóa truyền thống. Phát triển nét văn hóa hiện đại của thành phố đó. Ngoài ra điều này còn giúp tạo một bộ mặt mới trong văn hóa cho toàn bộ Châu Âu.

Châu Âu được xem là cái nôi của nền văn minh của loài người. Mang trong mình một bề dày lịch sử với nhiều thăng trầm và biến cố. Châu Âu là nơi hiện diện của những tòa lâu đài cổ kính. Những cung điện uy nga, những câu chuyện thần thoại.

Mời bạn xem thêm những bài viết thú vị và bổ ích khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *