Hang Thiên Cảnh Sơn – Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo tại Hạ Long

Thiên Cảnh Sơn là hang động còn khá hoang sơ nằm trên vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long thuộc khu bảo tồn Cống Đỏ là điểm đến yêu thích của nhiều du khách khi du lịch Hạ Long. Nhờ vẻ đẹp tự nhiên của nó, những nhũ đá đá vôi nguyên sơ và cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh.

Đi vào bên trong hang, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một thế giới thần tiên gần như siêu thực với những nhũ đá lạ thường và những hình ảnh thiên nhiên giống như một bông hoa sen và một chú voi con. Khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với vô số nhũ đá, tảng đá đủ hình dạng và kích thước. Hãy cùng khám phá những điều thú vị và hấp dẫn ở hang động Thiên Cảnh Sơn này nhé!

Khám phá Thiên Cảnh Sơn bằng cách nào?

Bạn có thể thăm hang Thiên Cảnh Sơn khi tham gia tour thăm vịnh Bái Tử Long trong ngày. Hoặc ngủ đêm trên vịnh. Tàu sẽ đỗ gần vị trí đảo Hòn Cỏ, tại đây sẽ có thuyền đưa bạn vào đảo. Và bắt đầu hành trình thăm hang. Leo lên hơn 100 bậc đá bạn sẽ tới cửa hang. Bạn sẽ được hướng dẫn về quá trình hình thành. Và những câu chuyện độc đáo về hang động này.

Khám phá Thiên Cảnh Sơn bằng cách nào?
Thiên Cảnh Sơn

>>> Tham khảo thêm chuyên mục du lịch Việt Nam

Vẻ đẹp của hang Thiên Cảnh Sơn

Tại vị trí cao nhất của hang Thiên Cảnh Sơn, bạn có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh rộng lớn của toàn cảnh vịnh Bái Tử Long. Đặc biệt, có một nơi khác mà bạn cũng có thể ngắm cảnh toàn vịnh đó là từ đỉnh Titop. Đây thực sự là một trải nghiệm rất thú vị khi bạn có thể thu gọn trong tầm mắt những đảo đá. Những cánh buồm màu nâu của các con tàu; biển xanh cát trắng ngay ở dưới chân mình.

Bên trong hang là một thế giới thiên nhiên kỳ vĩ. Hang được chia ra làm 2 khoang. Nối với nhau bằng một đường dẫn nhỏ mà khi đi vào bạn sẽ phải để ý nếu không sẽ bị chạm vào đầu. Hang đá với rất nhiều măng đá. Và nhũ đá tự nhiên đã được hình thành qua cả triệu năm. Bạn sẽ phải dành một khoảng thời gian là 30-45 phút để khám phá hang.

Ngay dưới hang Thiên Cảnh Sơn là một bãi cát trắng mịn, thoải dài. Sau khi tham quan hang động bạn có thể tự do tắm biển; hoặc tham gia chèo thuyền kayak ở khu vực này. Và thỏa thích chụp ảnh check in sống ảo. Đây chắc chắn là một trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến hành trình của bạn.

Truyền thuyết về hang và văn hoá dân gian

Giống như sự hình thành của chính hang động, truyền thuyết của nó tồn tại từ lâu đời. Mỗi cấu trúc độc đáo đã được giải thích và được ví như những vật thể dễ nhận biết. Không khỏi bất ngờ khi bạn đến thăm Động Thiên Cảnh Sơn, bạn sẽ được nghe kể về bộ sưu tập măng đá giống voi con, hoa sen, hoặc bầy chuột đồng đang tổ chức họp mặt. Dù vậy, cần phải có trí tưởng tượng và óc hài hước tốt. Nhưng đó là một phần của trải nghiệm và người dân địa phương sẽ rất vui khi chia sẻ những câu chuyện với bạn.

Truyền thuyết về hang và văn hoá dân gian
Truyền thuyết về hang Thiên Cảnh Sơn

Hãy dành thời gian tham quan xung quanh hang động, có rất nhiều thứ hiện lên qua ánh sáng tự nhiên cùng với những chùm đèn nhân tạo lấp lánh. Khi bạn đã khám phá xong các hang động bên trong, hãy tận dụng cơ hội để bước ra ngoài ánh sáng ban ngày và thưởng ngoạn quang cảnh Vịnh Bái Tử Long từ vị trí thuận lợi của bạn. Đó là một nơi tuyệt vời để chụp một vài bức ảnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *