Ghé thăm tượng Nữ thần tự do khi du lịch nước Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do hay còn biết đến với tên tiếng Anh là Statue of Liberty. Bức tượng này còn có tên đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới. Đây là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng đi theo phong cách tân cổ điển. Nó có một kích thước vô cùng lớn, được đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York thuộc thành phố New York của Hoa Kỳ. Tác phẩm này được nhà kiến trúc sư người Pháp Frédéric Auguste Bartholdi thiết kế và khung kim loại của nó thì được chế tạo bởi Gustave Eiffel. Đồng thời nó được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 vào năm 1886. Đây chính là tặng vật của nhân dân nước Pháp gửi nước Mỹ. Người ta cho rằng bất cứ ai đến Mỹ, cũng nên ghé thăm tượng Nữ thần tự do một lần. Cùng chuyên mục du lịch châu Mỹ của chúng tôi tìm hiểu nhé!

Du khách ghé thăm tượng Nữ thần tự do ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó

Năm 1874, Frederic Auguste Bartholdi, một nhà điêu khắc nổi tiếng người Pháp. Ddã được Edouard de Laboulaye, một nhà tư tưởng chính trị tiếp cận. Về việc thiết kế một bức tượng tưởng niệm kỷ niệm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Pháp. de Laboulaye từ Paris, Pháp từng được biết đến. Như là ‘Cha đẻ của Tượng Nữ thần Tự do.’ de Laboulaye muốn có mối liên hệ chặt giữa Pháp và Hoa Kỳ. Và tin rằng Pháp có thể học hỏi từ những thất bại và chiến thắng của Hoa Kỳ.

Tượng Nữ thần Tự do là một món quà từ người dân Pháp để kỷ niệm Trăm năm Mỹ. Trong thời gian này, quê hương của Bartholdi, Alsace mất độc lập. Điều này đã truyền cảm hứng cho quyết tâm của Bartholdi rằng. tTự do là một phần của việc thiết kế những gì sẽ trở thành một nhân vật. Mang tính biểu tượng hàng đầu của Mỹ.

Du khách ghé thăm tượng Nữ thần tự do ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó
Du khách ghé thăm tượng Nữ thần tự do ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó

Bartholdi không mới thiết kế những bức tượng tưởng niệm như vậy. Và ông đã thiết kế The Lion of Belford ở Belford, Pháp. Ông cũng đã tạo ra Đài phun nước Bartholdi ở Washington, D.C và Tượng Hầu tước de Lafayette. Tại Quảng trường Union ở Manhattan, New York.

Bức tượng được tạo nên bởi hơn 9 nhà thầu

Ngay sau đó, Bartholdi đã tham gia cùng chín nhà thầu khác. Trong việc thiết kế và xây dựng bức tượng. Những người đàn ông cũng là một phần của cùng một đội đã thiết kế ‘Tháp Eiffel’ nổi tiếng của Pháp.

Hơn 1 triệu franc đã được quyên góp thông qua các khoản quyên góp. Được tài trợ thông qua các doanh nghiệp muốn đóng một vai trò trong việc tài trợ cho bức tượng. Vào ngày 4 tháng 7 năm 1880, bức tượng đã được trao cho Bộ trưởng Pháp tại Paris, Pháp.

Bức tượng được tạo nên bởi hơn 9 nhà thầu
Bức tượng được tạo nên bởi hơn 9 nhà thầu

Trước khi bức tượng được xây dựng, Bartholdi đã đến thăm New York tại Đảo Bedloe. Hòn đảo nằm ở Vịnh Upper New York. Hòn đảo được điều hành bởi Dịch vụ Công viên Quốc gia. Hòn đảo này rất an toàn với an ninh 24/7 do Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ cung cấp. Người ta đã đồng ý rằng Hoa Kỳ sẽ tài trợ chi phí cho bệ 65 ft. Mà bức tượng sẽ đứng trên. 300.000 đô la đã được quyên góp và vào tháng 10 năm 1886. Tượng Nữ thần Tự do đã được trao cho Bang New York và cho thế giới.

Lời kết

Đảo Bedloe được bán cho ông Issac Bedlow vào năm 1667. Trong thời gian sở hữu của mình, Bedloe đã yêu cầu Thành phố New York sử dụng hòn đảo. Làm trạm kiểm dịch cho những người bị bệnh đậu mùa. Năm 1732, hòn đảo đã được bán cho các thương nhân. Và hòn đảo sau đó được sử dụng để chứa một nơi cư trú mùa hè.

Mặc dù việc xây dựng bức tượng bắt đầu vào năm 1884. Nó không hoàn toàn hoàn chỉnh và được tiết lộ cho thế giới vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Quốc hội đã biến nó thành một phần của Nước Mỹ vào năm 1956. Một lần nữa cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hãy ghé thăm tượng Nữ thần tự do nếu có cơ hội bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *