Đường dây cờ bạc online cực tinh vi với số tiền giao dịch đến nghìn tỷ

Có thể nói, cờ bạc online chính là một trong những mắt xích cực kỳ nguy hiểm và khó lường. Đường dây cờ bạc tinh vi này khiến lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong quá trình điều tra, phá án. Bên cạnh đó, thủ đoạn ngày một tinh vi của những người cầm đầu. Cùng những mánh khóe, chiêu trò thu hút con bạc, qua mắt các lực lượng chức năng. Hình thức đánh bạc thông qua internet đang ngày càng phổ biến và khó kiểm soát hơn.

Mới đây, công an TP HCM đã tiến hành điều tra và bắt giữ, triệt phá đường dây cờ bạc online quy mô lớn. Số tiền giao dịch ước tính đã lên tới hơn 3,8 tỷ USD – tương đương 87.612 tỷ đồng. Cùng chúng tôi xem thủ đoạn tinh vi nào đã duy trì đường dây cờ bạc trái pháp luật này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bắt giữ nhiều đối tượng trong vụ án trong đường dây cờ bạc 87.000 tỷ đồng

Đường dây cờ bạc 87.000 tỷ đồng là một chuỗi mắc xích phức tạp. Trong đó các đối tượng rất ma mãnh và sử dụng nhiều thủ đoạn để thu hút con bạc.

Ngày 4-12, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động. VKSND TP HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Và lệnh bắt để tạm giam Phạm Thị Mai Ngân cùng 38 đồng phạm khác. Về các tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đây là các đối tượng trọng điểm tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc với số tiền lớn.

Bắt giữ nhiều đối tượng trong vụ án trong đường dây cờ bạc 87.000 tỷ đồng
Bắt giữ nhiều đối tượng trong vụ án trong đường dây cờ bạc 87.000 tỷ đồng

Công an TP HCM đang phối hợp với VKSND cùng cấp củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra và khởi tố thêm các đối tượng liên quan. Khi vụ án được khám phá, Công an TP HCM đã tạm giữ 13 đối tượng trọng điểm, 16 con bạc, 30 kẻ liên quan. Các đối tượng này vẫn đang được tiếp tục lấy lời khai để làm rõ hành vi của từng người.

Sau khi đồng bọn sa lưới, hai kẻ cầm đầu vụ án là Huỳnh Long Bạch và Nguyễn Đắc Quý đã bỏ trốn. Sau đó bị các trinh sát bắt khẩn cấp khi đang lẩn trốn ở quận 7 (TP HCM).

Công an thu giữ nhiều tang vật, số tiền giao dịch lên tới 87.612 tỷ đồng

Tang vật thu được trong vụ án trị giá gần 21 tỷ đồng, trong đó có 2,9 tỷ đồng tiền mặt. Cùng nhiều máy tính xách tay, điện thoại. Và các giấy biên nhận, sổ hồng, hợp đồng mua bán đất đai, giấy chứng nhận kinh doanh. Bước đầu, Công an TP HCM xác định quy mô đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng của nhóm đối tượng trên có số tiền giao dịch hơn 3,8 tỷ USD – tương đương 87.612 tỷ đồng.

Công an TP HCM đánh giá đường dây cờ bạc qua mạng do Huỳnh Long Bạch cầm đầu là cực kỳ tinh vi. Nhiều mắc xích và sử dụng nhiều phương thức ma mãnh để lách luật. Đường dây cờ bạc tinh vi này khiến lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong quá trình điều tra, phá án.

Thủ đoạn tinh vi của đường dây cờ bạc online
Thủ đoạn tinh vi của đường dây cờ bạc online

Thủ đoạn tinh vi của đường dây cờ bạc online

Để tham gia đường dây này, người chơi phải đăng ký tài khoản. Sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng và dùng tiền trong tài khoản ngân hàng. Để mua tiền ảo với lời hứa nếu thua sẽ được quỹ bảo hiểm hoàn trả. Ngoài ra, để thu hút người chơi, các đối tượng đã thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Để quảng bá, đưa ra các gói bảo hiểm hứa hẹn sẽ được hoàn tiền nếu chơi thua.

Khi số lượng người tham gia nhiều, các đối tượng sẽ cho đánh sập trang web. Để chiếm đoạt tiền trong tài khoản tiền ảo và tránh sự điều tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *