Du lịch tại Triều Tiên nên tham quan tại các địa điểm thú vị nào?

Triều Tiên được biết đến là quốc gia bí ẩn nhất thế giới vì nước này rất ít giao tiếp với các nước bên ngoài và phương diện truyền thông luôn khép kín. Trước đây sẽ rất khó để thấy được những hình ảnh về đất nước này trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên hiện tại chúng ta đã được biết đến nhiều hơn. Chính vì sự bí ẩn mà rất nhiều người tò mò muốn được đến tham quan và khám phá những cảnh sắc và con người nơi này. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm thú vị không thể bỏ qua khi du lịch Triều Tiên.

Du lịch Triều Tiên đến khu phi quân sự DMZ

60 năm sau chiến tranh, khu Phi quân sự (DMZ) giữa hai nước Triều Tiên và Hàn Quốc; đã trở thành điểm thu hút nhiều du khách. Nơi đây được nhiều người mệnh danh là “nơi đáng sợ nhất trái đất”. Nếu bạn du lịch tới đây bằng tour ở Hàn Quốc, du khách còn được vào thăm cả đường hầm do Triều Tiên đào để thâm nhập Hàn Quốc. Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248 km. Chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất rộng hơn 1,6 km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước

Tháp Juche – Biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên

Tháp Juche (tháp Chủ thể) là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên. Được xây dựng nhân kỷ niệm lần thứ 70 của chủ tịch Kim Il Sung. Phía trước tòa tháp là tượng người cầm ba biểu tượng của đảng Công nhân Triều Tiên: một cái búa, một cái liềm và một cây bút. Du khách có thể lên đỉnh tháp tham quan và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố hoặc ngồi ngắm dòng người đi lại.

Tháp Juche - Biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên
Tháp Juche – Biểu tượng nổi tiếng của Triều Tiên

Ghé qua cổng vòm Thống Nhất khi du lịch Triều Tiên

Cổng vòm Thống Nhất nằm ở Thủ đô Pyongyang (Bình Nhưỡng) được hoàn thành năm 2001. Ngay bên dưới là con đường cao tốc Thống Nhất. Tuyến đường được kiểm soát chặt chẽ. Cổng vòm là hình ảnh 2 người phụ nữ trong trang phục truyền thống. Biểu tượng cho hai miền Nam Bắc tiến đến với nhau trong việc hợp nhất đất nước.

Mặc dù Hàn Quốc không đồng ý với kế hoạch do Kim Il-sung đề xướng. (Từng được đưa ra từ khi ông qua đời năm 1994 và trở thành chủ tịch vĩnh cửu của đất nước). Ý tưởng này đã có thời tưởng chừng sẽ thành hiện thực. Cổng vòm đã làm cho mọi người nhầm tưởng về ý định của Kim Il-sung về cách hòa hợp hai miền bởi năm 1950, cuộc chiến tranh đã nổ ra giữa Nam Bắc Triều Tiên và do chính ông phát lệnh tấn công.

Check-in tại tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động

Ngay bên dưới con đường mà tháp Juche tọa lạc; tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động Triều Tiên hiện lên hiên ngang. Công trình được xây dựng trong những năm đầu thập kỉ 90. Để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên.

Check-in tại tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động
Check-in tại tượng đài Nền tảng của Đảng Lao Động

Dòng chữ trên vành đai tượng đài bên ngoài có nội dung “Người lãnh đạo và tổ chức chiến thắng của nhân dân Triều Tiên muôn năm, Đảng Lao động Triều Tiên!” Mặt trong của vành đai tượng đài là ba bức phù điêu bằng đồng mang ý nghĩa riêng biệt: cội nguồn lịch sử của đảng, sự đoàn kết của những người dưới quyền và tầm nhìn của đảng vì một tương lai tiến bộ. Hai tòa nhà hình lá cờ đỏ với các chữ tạo thành dòng chữ “muôn năm quyết thắng” bao quanh tượng đài.

Quảng trường Kim Il Sung rộng lớn

Nằm ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đây là một quảng trường rộng lớn. Và được đặt tên theo nhà lãnh đạo nổi tiếng của Triều Tiên Kim Il Sung (Kim Nhật Thành). Quảng trường được khai trương vào tháng 8/1954. Nằm bên bờ tây của sông Taedong. Đây là nơi tập trung cho các cuộc mít tinh, vũ hội, các cuộc duyệt binh…

Bạn có thể xem nhiều thông tin du lịch trên trang rfhhost.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *