Điểm danh các lễ hội và ngày nghỉ lễ nổi tiếng ở Mỹ

Có lẽ phần lớn chúng ta đều đã quen với khung cảnh một nước Mỹ hiện đại, hoa lệ với những tòa nhà chọc trời, những thành tựu khoa học kỹ thuật dẫn đầu mà chưa biết tới một nước Mỹ đơn giản và có phần giản dị hơn trong các ngày lễ hội truyền thống. Mỹ có rất nhiều bang và dân tộc bao gồm nhiều người từ địa phương khác di cư đến, mang theo sự giao thoa về văn hóa. Xứ sở cờ hoa vì thế cũng sản sinh rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm ở Mỹ và trong đó có khá nhiều ngày lễ đã nổi tiếng trên thế giới mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn hiểu thêm về văn hóa con người nước này.

Các lễ hội đặc sắc nổi tiếng ở Mỹ

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về Mỹ. Thì chắc chắn không thể bỏ qua những lễ hội truyền thống đặc sắc và tiêu biểu ở Mỹ. Tại Mỹ có rất nhiều những lễ hội từ lớn đến nhỏ được tổ chức trong năm. Thu hút rất nhiều người tham gia. Để nắm bắt thêm những thông tin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ ngay trong bài viết dưới đây. Hy vọng nó có thể giúp bạn hiểu hơn về văn hóa đất nước và con người ở Mỹ.

Các lễ hội đặc sắc nổi tiếng ở Mỹ
Người dân tham gia lễ hội sâu đóm ở Mỹ

Tìm hiểu về các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn đa chiều hơn. Về một đất nước Mỹ hoa lệ. Mỹ có nhiều lễ hội nổi tiếng trên khắp thế giới. Khi hòa mình vào các lễ hội này. Chúng ta có thể để gia tăng được sự tự tin, giao kết bạn bè một cách dễ dàng. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ.

Lễ hội Chitlin Strut ở Mỹ

Tham gia vào lễ hội này, bạn sẽ được thưởng thức món lòng lợn chiên. Đây là một món ăn truyền thống của người dân ở vùng Carolina. Món ăn này thực sự không thể thiếu trong buổi lễ tạ ơn của các gia đình ở địa phương. Bên cạnh đó, lễ hội này còn có các hoạt động diễu hành trên xe ngựa. Thưởng thức nhiều món ăn làm từ ruột lợn. Và thỏa sức mua sắm các mặt hàng thủ công. Và đặc biệt là tham gia cuộc thi chăn nuôi lợn.

Lễ hội diễu hành của cừu

Đây là một trong những lễ hội đặc sắc của Mỹ ở vùng Ketchum. Nằm ở phía đông của thành phố Boise thuộc bang Idaho. Nhằm tôn vinh lịch sử và truyền thống nuôi cừu lâu đời ở miền tây nước Mỹ. Hằng năm cứ vào cuối hè. Các chủ trang trại ở bang Idaho, Mỹ lại dắt hàng ngàn con cừu đi hàng trăm km. Từ những dãy núi Sawtooth ở phía bắc. Đến những cánh đồng bạt ngàn ở thung lũng Snake River ở phương nam. Trong lễ hội này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng cuộc diễu hành của 1500 con cừu. Dọc theo trục đường chính của Ketchum. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội được thưởng thức thịt cừu nướng thơm ngon.

Lễ hội diễu hành của cừu
Hàng ngàn con cừu đi hàng trăm km vào cuối hè hàng năm

Lễ hội sâu đóm ở Mỹ

Đây là một lễ hội truyền thống được tổ chức vô cùng hoành tráng ở Mỹ. Đối với người dân ở phía bắc Carolina. Những chú sâu đóm mang lại cho họ rất nhiều những lợi ích. Từ việc dự đoán nhiệt độ của mùa đông sắp đến đến. Hay cũng có thể là tham gia các cuộc thi để giành giải thưởng. Trải nghiệm cuộc đua rất thú vị dành cho những chú sâu len. Và thưởng thức các món ăn đặc trưng của người dân ở nơi này.

Lễ hội nghệ thuật bố cục ở Baltimore Maryland

Baltimore tổ chức lễ hội nghệ thuật bố cục thường niên vào ngày 20 – 22/7. Với những không gian văn hóa nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Như các buổi hòa nhạc, ca hát, nhảy múa, trình diễn thời trang. Với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu trên thế giới. Đây được xem là lễ hội đặc sắc nổi tiếng của Mỹ. Hàng năm có rất nhiều du khách đến Mỹ để xem những sự kiện biểu diễn này.

Các ngày nghỉ lễ hàng năm ở Hoa Kỳ

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới thì Mỹ cũng có những ngày nghỉ của riêng họ. Có thể kể đến các ngày lễ trong năm của Mỹ như:

 • Ngày đầu năm mới 1/1
 • Sinh nhật Martin Luther King 15/1
 • Ngày lễ độc lập 4/7
 • Ngày lễ lao động vào thứ 2 đầu tiên của tháng 9
 • Ngày Columbus vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 trong tháng 10
 • Halloween 31/11
 • Ngày Cựu chiến binh 11/11
 • Lễ tạ ơn vào thứ 5 tuần của tuần thứ 4 trong tháng 11
 • Lễ xá tội gà tây
 • Black Friday
 • Lễ Giáng Sinh 25/12

Và còn có rất nhiều, rất nhiều các lễ hội nổi tiếng ở Mỹ vô cùng độc đáo và đặc sắc. Bạn hãy hãy chuẩn bị ngay một lịch trình khám phá nước Mỹ dành cho mình. Để tìm hiểu nhiều hơn và sâu hơn về những nét đẹp trong văn hóa của người Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *