Đến thủ đô Budapest của Hungary tham quan những gì?

Chắc có lẽ sẽ ít ai nghĩ đến sẽ làm một chuyến du lịch châu Âu ở đất nước Hungary bởi nơi đây thường kém nổi tiếng hơn so với các nước trong cùng khu vực. Tuy nhiên, có một thành phố cổ ở Hungary được rất nhiều người biết đến và rất có tiếng ở châu Âu. Nơi này tạo được sức hút đặc biệt bởi các công trình kiến trúc cổ kính, đó chính là thủ đô Budapest. Thành phố này không chỉ lưu giữ những nét cổ xưa mà còn là một thành phố sôi động với những khu vui chơi giải trí hiện đại. Du lịch vòng quanh châu Âu mà không đến nơi này quả thật là một thiếu sót lớn bạn nhé. Hãy cùng chúng tôi xem nơi đây có gì đặc biệt mà lại được yêu thích đến thế.

Quảng trường Anh hùng – Điểm du lịch đầu tiên khi đến Budapest

Đây có lẽ là điểm đến đầu tiên của nhiều du khách. Quảng trường Anh hùng được xây dựng trên một khu đất rộng lớn. Ở giữa là một đài tưởng niệm thiên niên kỷ cao 36 m. Trên đỉnh cột là Tổng lãnh thiên thần Gabriel. Hai bên tạc tượng những vị vua lập quốc, các anh hùng dân tộc của đất nước. Du khách đến đây có thể ngắm nhìn, chụp ảnh kỷ niệm ở khu vực này.

Quảng trường Anh hùng
Quảng trường Anh hùng được xây trên khu đất lớn, ở giữa là đài tưởng niệm thiên niên kỷ cao 36m

Từ thành Var có thể ngắm nhìn sang khu Pest

Budapest được chia làm hai khu Buda và Pest chia cắt nhau bởi dòng sông Danube thơ mộng. Buda là khu vực cổ với những công trình cổ kính, và thành Var là một trong những điểm nổi bật tại đây. Từ thành Var bạn có thể ngắm nghìn sang bên khu Pest với toà nhà quốc hội nổi bật hay ngắm các cây cầu.

Tham gia một vài hoạt động khi đến tham quan Budapest

Để làm tăng sự trải nghiệm cho chuyến du lịch đến tại Budapest. Các bạn nhất định phải tham gia vào các hoạt động được nêu dưới đây nhé. Đảm bảo sẽ không làm du khách phải thất vọng.

Du lịch trên sông và tham gia lễ hội tại Budapest

Du lịch trên sông: Vào buổi tối, các khu nhà cổ, các cây cầu. Đều được thắp sáng một màu vàng rực rỡ và lộng lẫy. Và không cách nào tốt hơn là bạn đi tàu dọc hai bên bờ sông. Để giúp du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh ở toàn thành phố. Hoặc tham gia một lễ hội. Budapest là khu vực vui chơi giải trí của cả châu Âu, vì vậy không bao giờ thiếu các lễ hội. Chương trình ca nhạc được tổ chức tại đây. Vào các mùa trong năm đều có các lễ hội, sự kiện âm nhạc, ẩm thực, đua ngựa. Nổi bật vào mùa hè, tại đây sẽ tổ chức những lễ hội âm nhạc kéo dài đến 7 ngày 7 đêm.

Tham gia lễ hội tại Budapest
Hội chợ Giáng Sinh ở Budapest

Đến bar, tắm suối nước khoáng nóng và ngắm nhìn những cây cầu

Trải nghiệm quán bar: Ở Budapest có rất nhiều bar, mỗi quán bar lại có được một phong cách vui chơi khác nhau. Từ bar ngoài trời đến trong nhà. Một trong những bar nổi tiếng nhất tại đây. Chính là Szimpla Kert ở khu người Do Thái. Quán bar được mở tại một khu nhà cổ hai tầng, với rất nhiều phòng và nhiều thể loại nhạc. Cũng như các quầy bar để phục vụ du khách.

Tắm nước khoáng nóng: Thành phố Budapest có địa chất khá đặc biệt. Ở dưới lớp đất là những dòng suối nước khoáng nóng rất tốt cho sức khoẻ. Người dân tại đây vì thế rất thích đi tắm nước khoáng nóng. Có rất nhiều bể bơi trong thành phố cho các bạn lựa chọn. Một trong những bể nước khoáng nóng bạn không thể bỏ qua là Szechenyi đăng sau quảng trường Anh hùng.

Tham quan các cây cầu: Budapest chia cắt nhau bởi sông Danube nên chính quyền ở đây đã cho xây dựng hơn 10 cây cầu lớn nhỏ để bắc qua sông. Mỗi cây cầu là một kiến trúc riêng, vô cùng đặc biệt. Du khách nói đùa với nhau rằng, đến Budapest là để đến tham quan các cây cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *