Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang 2 hiệu trưởng đánh bạc

Đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật bị nhà nước cấm đối với mọi đối tượng. Dù bất kỳ ai cũng không được thực hiện hành vi này dưới bất kỳ hình thức nào. Trừ những hoạt động của Casino đã được nhà nước quy định, cấp phép. Mới đây công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra và bắt quả tang 2 hiệu trưởng đang thực hiện hành vi đánh bạc trái phép. Đặc biệt hơn, hành vi này lại được thực hiện bởi hiệu trưởng. Chính là người đứng đầu của trường tiểu học, là người truyền giáo, đạo đức tư tưởng cho thế hệ tương lai. Bởi vậy hình phạt dành cho đối tượng này buộc là thôi việc.

Cũng trong vụ việc nêu trên, theo luật sư, việc đánh bạc không chỉ vi phạm pháp luật. Mà còn vi phạm đạo đức và truyền thống của người dân Việt Nam, đặc biệt là nhà giáo. Vì vậy, trường hợp này cần phải xử lý nghiêm khắc hơn nữa. Tạm thời chưa có bằng chứng cụ thể số tiền lên đến bao nhiêu và có đủ để truy cứu hành sự hay không. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây!

Bắt quả tang 2 hiệu trưởng trường tiểu học tại Thanh Hóa đánh bạc

Ập vào một nhà dân ở thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa, cảnh sát bắt quả tang 11 người đang đánh bạc. Trong số này có 2 người là hiệu trưởng. Ngày 9/10, ông Phạm Hữu Năm, Chủ tịch UBND xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa, cung cấp cho báo chí thông tin trên.

Bắt quả tang 2 hiệu trưởng trường tiểu học tại Thanh Hóa đánh bạc
Bắt quả tang 2 hiệu trưởng trường tiểu học tại Thanh Hóa đánh bạc

Theo đó, đêm 7/10, các trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa ập vào một nhà dân. Ở thôn Phú Sơn, xã Các Sơn, bắt quả tang một nhóm 11 người đang có hành vi đánh bạc. Trong nhóm này có 2 hiệu trưởng của trường Tiểu học Các Sơn A và Các Sơn B, thuộc xã Các Sơn.

Công an đang điều tra và xử lý nghiêm đối với 2 hiệu trưởng

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn cho biết cơ quan này và địa phương chưa nhận được thông tin chính thức từ phía công an. Tuy nhiên, cơ quan này có nắm bắt thông tin về sự việc trên. “Đến giờ, chúng tôi chưa liên hệ được với 2 hiệu trưởng. Công an đang điều tra, xử lý. Khi có thông báo chính thức, chúng tôi sẽ dựa trên quy định hiện hành với viên chức để xử lý”, vị này nói với Zing. Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra và chưa thông tin chi tiết cũng như số tiền thu giữ trong vụ việc.

Có căn cứ để xử lý hình sự đối với 2 hiệu trưởng hay không?

Hiện tại chưa có thông tin chính xác về số tiền trên chiếu bạc cụ thể là bao nhiêu. Nhưng với số lượng 11 người đang đánh bạc cơ quan chức năng sẽ làm rõ tổng tài sản. Và số tiền tại thời điểm bắt quả tang. Tài sản có thể dùng vào đánh bạc cũng có thể bị tịch thu và xác định là tiền đánh bạc.

Có căn cứ để xử lý hình sự đối với 2 hiệu trưởng hay không?
Có căn cứ để xử lý hình sự đối với 2 hiệu trưởng hay không?

“Trong trường hợp cơ quan chức năng xác định tiền, tài sản có trị giá từ 5.000.000 đồng trở lên. Thì hai hiệu trưởng và những người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Đánh bạc”. Theo Điều 321 Bộ luật hình sự 2015, với mức phạt tù thấp nhất là 6 tháng. Cao nhất là 7 năm”, luật sư Tùng nói.

Luật sư Tùng cho hay, hiệu trưởng là người đứng đầu, đại diện cho một trường học. Và đặc biệt đây là nghề giáo, là nơi cung cấp, đào tạo kiến thức. Và đạo đức lối sống cho học sinh. Bởi vậy, nếu xác định hai hiệu trưởng phạm tội đánh bạc. Thì hình thức kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức. Được áp dụng có thể sẽ là buộc thôi việc. Liên quan đến nội dung này, bạn đọc Nguyễn Thanh Ngọc (ở Hà Nội) cho rằng. Đây là một vụ việc đáng tiếc, nhất là với ngành giáo dục ở Thanh Hóa.

Trong các trường học, hiệu trưởng được xem là người đầu tàu. Là linh hồn cho mỗi đơn vị. Hiệu trưởng luôn rèn luyện mình, tu dưỡng đạo đức. Sống có trách nhiệm với đơn vị, với đồng nghiệp. Và học trò thì uy tín nhà trường sẽ đi lên.

Theo dõi nhiều hơn tại đây.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *