Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan – điểm đến cho những ai yêu nghệ thuật, lịch sử

Bảo tàng mỹ thuật Metropolian có tên tiếng anh là Metropolitan Museum of Art. Hay còn được vviết tắt là the Met, đây là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ. Bảo tàng này được đặt tại trung tâm của Thành phố New York. Viện bảo tàng này đã được thành lập vào năm 1870 và được mở cửa đón khách năm 1872. Trong viện bảo tàng nổi tiếng này có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại cũng như là phương Đông cổ. Cùng với đó là nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… Và cả những báu vật khác thuộc thời Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ. Đặc biệt là bao gồm lĩnh vực hội họa châu Âu thế kỷ 20. Do đó quả thực không sai khi nói rằng đây là địa điểm phải đến của những tín đồ yêu nghệ thuật, lịch sử.

Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan sở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ, độc đáo

Sở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ cùng những đồ tạo tác độc đáo. Có giá trị hàng nghìn năm tuổi đã giúp viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan này. tTrở thành điểm đến hấp dẫn nổi tiếng bậc nhất ở thành phố Newyork, Mỹ.

Được thành lập từ năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Và ngày 13/4 viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan kỷ niệm tròn 151 năm trên Google Doodle. Nhằm tôn vinh một di sản lâu đời về sự làm giàu văn hóa cho người dân New York nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung.

Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan Ssở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ, độc đáo
Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan Ssở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ, độc đáo

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan hay còn biết đến với tên gọi tắt là MET. Là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ. Nằm ở địa chỉ tại Đại lộ số 5 và Phố 82, phía Đông Công viên Trung tâm của thành phố New York.

Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan được đánh giá là kho tàng phong phú và đầy đủ nhất. Với các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu.

The MET sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm phụ trách

Nó bao gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… Và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ. Đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20. Trong số các kiệt tác mỹ thuật thế giới được trưng bày tại viện bảo tàng. Thì phải kể đến Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco…

Bộ sưu tập của viện bảo tàng MET bao gồm 17 phòng riêng biệt. 6 phòng bảo tồn chuyên dụng và1 phòng Nghiên cứu Khoa học. Mỗi phòng đều có một đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm phụ trách.

Tầng một là phòng triển lãm nghệ thuật sơ khai. Được trưng bày những hiện vật về văn hóa từ châu Phi đến châu Mỹ trong khoảng thời gian 3000 năm về trước. Giúp du khách hiểu rõ và phân biệt được sự khác nhau. Về nền văn minh của các quốc gia trên thế giới.

Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan còn trưng bày tác phẩm châu Á
Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan còn trưng bày tác phẩm châu Á

Còn về hội họa Âu Châu được trưng bày ở tầng hai. Nơi có hơn 30 gian phòng triển lãm với nhiều tuyệt tác để đời của Cezanne, Van Gogh. Đặc biệt có hẳn một không gian riêng dành cho Rodin, 17 bức tranh của Rembrands, Renoir, Monet. Hay của các họa sĩ Ý Boticelli, Raphael hoặc của họa sĩ Tây Ban Nha El Greco.

Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan còn trưng bày tác phẩm châu Á

Ngoài ra, MET cũng trưng bày các tác phẩm của châu Á như tấm bình phong đầy ý nghĩa. Lụa vẽ của Đại Hàn, tranh thủy mặc, trướng liễn của Trung Hoa, những bình sứ cổ, đồ dùng thanh nhã của Nhật. Thậm chí những đồ trang sức sặc sỡ, cầu kỳ của Ấn Độ cũng có.

Bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng MET này lớn và rộng đến mức. Khó có thể chiêm ngưỡng hết trong một lần đến xem. Vì vậy cách tốt nhất để khám phá hết kho báu này du khách nên lên kế hoạch từ trước.

Hãy lên mạng đọc và tham khảo về bảo tàng trước khi đến xem. Sau khi đặt chân tới không quên mang theo một tấm bản đồ. Giúp bạn dễ dàng tham quan mọi ngóc ngách của MET (nếu bạn là người ưa thích sự tìm tòi, khám phá). Nếu khó khăn thì đừng bỏ qua sự trợ giúp của hướng dẫn viên miễn phí. Để hoàn thành một chuyến trải nghiệm ý nghĩa và nhiều kỷ niệm nhất nhé! Cùng theo dõi những bài viết khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *