7 thói quen có thể hủy hoại cơ thể và rút ngắn tuổi thọ của bạn

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 7 điều mà có lẽ cũng đang làm với chính mình, và nó sẽ hủy hoại cơ thể của bạn như thế nào. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã cho biết bạn có thể đang gây nguy hiểm đến cho sức khỏe của mình cũng như rút ngắn tuổi thọ của bạn bằng việc thực hiện 7 đều này, theo Eat This, Not That! Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khỏe của mình thì bạn hãy cùng rfhhost.com theo dõi những điều sau đây và tránh làm những điều này nhé.

Ăn uống kém lành mạnh

CDC Mỹ cho biết: “Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và cholesterol; có liên quan đến đột quỵ và các bệnh liên quan, chẳng hạn như bệnh tim”.

Theo CDC Mỹ, những người trưởng thành có chế độ ăn uống lành mạnh sẽ sống lâu hơn; và giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim, tiểu đường loại 2 và một số bệnh ung thư. Ăn uống lành mạnh có thể giúp những người mắc bệnh mạn tính kiểm soát những tình trạng này; và ngăn ngừa các biến chứng.

Gan luôn làm việc chăm chỉ, nó cố gắng hết sức để xử lý thức ăn. Bạn tiêu thụ thành năng lượng và chất dinh dưỡng. Gan cũng là bộ lọc của cơ thể. Nó luôn cố gắng loại bỏ các chất độc hại khỏi máu.

Ăn uống kém lành mạnh
Ăn uống kém lành mạnh

Hiệp hội về gan của Mỹ – Liver Foundation – khuyến cáo nếu bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Gan của bạn sẽ hoạt động thông suốt, dẫn đến sức khỏe tổng thể tốt. Và bạn cảm thấy thể chất tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không cẩn thận với chế độ ăn uống của mình. Gan của bạn không có khả năng tự vệ. Khi bạn ăn nhiều mỡ hay đồ chiên và muối; gan của bạn thực sự đang bị tấn công, theo Eatthis.com.

Lười tập thể dục

Không hoạt động thể chất đầy đủ có thể dẫn đến bệnh tim; tiểu đường loại 2, béo phì và một số bệnh ung thư.

CDC Mỹ cho biết: “Những người năng động thường sống lâu hơn; và ít có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Tập thể dục cũng có thể làm giảm lo lắng và giúp bạn ngủ ngon hơn”.

CDC Mỹ và nhiều chuyên gia khác khuyên bạn nên có ít nhất 150 phút hoạt động cường độ vừa phải mỗi tuần. Bao gồm ít nhất 2 buổi hoạt động tăng cường cơ bắp.

Theo báo cáo trên Science Daily, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập thể dục làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ; và cứng gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Không chú ý bảo vệ thính giác của bạn

CDC Mỹ nhấn mạnh: “Không có cách nào chữa khỏi chứng mất thính giác!”.

Khuyến nghị của CDC: “Tránh tiếng ồn lớn bất cứ khi nào có thể và giảm âm lượng trên các thiết bị nghe cá nhân. Nếu bạn không thể tránh tiếng ồn lớn, hãy sử dụng nút tai hoặc chụp tai để bảo vệ tai của bạn. Nếu bạn nghi ngờ mình có thể đã bị mất thính lực. Hãy thực hiện các bước để giữ cho nó không trở nên tồi tệ hơn”, theo Eat This, Not That!

Lạm dụng bia rượu

Theo CDC Mỹ, uống quá nhiều rượu làm tăng nguy cơ mắc 6 loại ung thư.

Nó cũng làm tăng mức chất béo trung tính trong máu của bạn, có khả năng làm cứng động mạch; và tăng huyết áp, góp phần gây đau tim hoặc đột quỵ.

Để giảm nguy cơ mắc một loạt các vấn đề sức khỏe, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên uống vừa phải; không quá 1 ly nhỏ mỗi ngày đối với phụ nữ và 2 ly nhỏ mỗi ngày đối với nam giới.

Cơ thể bị béo phì

Béo phì làm tăng nguy cơ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch, viêm xương khớp, ngưng thở khi ngủ, nhiều loại ung thư; “chất lượng cuộc sống thấp” và tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào, CDC Mỹ cho biết.

Mê đồ ăn mặn, người Mỹ được khuyên giảm muối để giữ sức khỏe

Cơ thể bị béo phì
Cơ thể bị béo phì

Sử dụng thuốc lá

Thuốc lá không chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Nguyên nhân số 1 gây tử vong có thể ngăn ngừa được ở Mỹ.

Khói thuốc lá có thể làm tổn thương tim và thành động mạch, làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và sa sút trí tuệ.

CDC Mỹ cho biết thêm: “Chất nicotine trong thuốc lá làm tăng huyết áp; và carbon monoxide từ khói thuốc lá làm giảm lượng oxy mà máu của bạn có thể mang theo. Hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh”.

Không thực hiện tiêm vắc xin Covid-19

Tháng trước, CDC Mỹ đã công bố một nghiên cứu cho thấy những người chưa được tiêm chủng đầy đủ Covid-19 có nguy cơ bị bệnh nặng hoặc tử vong do vi rút cao hơn theo cấp số nhân.

Cơ quan này cũng cho biết những người không được tiêm chủng đầy đủ có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 cao hơn 4,5 lần so với những người được tiêm chủng, gấp 10 lần khả năng nhập viện và 11 lần khả năng tử vong vì căn bệnh này, theo Eat This, Not That!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *